Mười bảy năm tâm huyết vì một tương lai tươi sáng hơn cho phụ nữ, trẻ em khó khăn

Mười bảy năm trước, từ một khởi đầu giản đơn với mong muốn cứu sống những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, đến nay VinaCapital Foundation (VCF) đã hồi sinh hàng ngàn em nhỏ, trao quyền cho phụ nữ, góp phần giảm nghèo và hỗ trợ hàng ngàn gia đình cũng như các cộng đồng có một tương lai tươi sáng hơn.

Kể từ khi thành lập năm 2006 đến nay, VCF đã tạo cơ hội cho hơn 300.000 trẻ em ở vùng sâu vùng xa được khám sàng lọc tim bẩm sinh, cứu sống 10.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, trao tặng hơn 350 thiết bị y tế thiết yếu cho hàng trăm cơ sở y tế trên cả nước, và trao quyền cho 880 nữ sinh dân tộc thiểu số trở thành nhân tố thay đổi cộng đồng cũng như xây dựng nền tảng cho hàng ngàn em nữ sinh khác tham gia vào tiến trình này trong tương lai.

Sau 17 năm hoạt động tại những nơi xa xôi hẻo lánh nhất khắp cả nước, những thành tựu mà VCF đạt được chứng minh rằng việc cải thiện sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em và nâng cao nhận thức về quyền cho trẻ em gái cùng với trao quyền cho phụ nữ chính là tiền đề cho một Việt Nam mạnh mẽ và kiên cường hơn. Với tầm nhìn là một Việt Nam phát triển, nơi tất cả trẻ em và phụ nữ đều khỏe mạnh, được học tập và trao quyền để có thể hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế cũng như đóng góp cho sự phát triển của đất nước, VCF tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm cải thiện cuộc sống của cả cộng đồng.

Giải pháp về sức khỏe của VCF bao gồm nhóm chương trình y tế thiết yếu trực tiếp giải quyết các vấn đề về sức khỏe theo cấp độ cá nhân và các chương trình nâng cao năng lực tập trung cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe của hệ thống y tế. Nhóm chương trình y tế thiết yếu bao gồm 4 chương trình chính: Nhịp tim Việt Nam tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh; Khám Sàng lọc đem các phòng khám di động đến những vùng nông thôn để tìm kiếm và hỗ trợ điều trị cho các em nhỏ mắc bệnh; Dinh dưỡng cho bệnh nhi ung thư hỗ trợ dinh dưỡng và tâm lý cho trẻ em ung thư có hoàn cảnh khó khăn; và Yêu thương Nâng bước cung cấp hỗ trợ toàn diện cho 2.354 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TPHCM. Ngoài ra, các “Lớp học Hy vọng” tại các bệnh viện giúp giảm nhẹ đau đớn trong quá trình điều trị của bệnh nhi cũng là một điểm nhấn trong các hoạt động hỗ trợ y tế của VCF. Thống kê trong 17 năm hoạt động cho thấy 68% các gia đình được nhận hỗ trợ từ Nhịp tim Việt Nam đã thoát nghèo.

Chương trình Khám Sàng lọc mang các bác sĩ tim mạch hàng đầu Việt Nam đến vùng sâu vùng xa để khám cho trẻ em nghèo.

Các chương trình nâng cao năng lực cũng góp phần tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng. Chương trình Nâng niu Sự sống cung cấp các thiết bị y tế thiết yếu và đào tạo cấp cứu nhi khoa nhằm cải thiện khả năng cấp cứu và điều trị cho hệ thống y tế. Tại các bệnh viện được triển khai chương trình, tỉ lệ tử vong trẻ sơ sinh đã giảm đáng kể. Các hoạt động cứu trợ đại dịch và thiên tai cũng thuộc phạm vi hoạt động của chương trình này. Ví dụ như chiến dịch Vì Nhịp thở Việt Nam được triển khai trong thời kì đại dịch đã giúp cung cấp 57 máy thở và hàng ngàn bộ đồ bảo hộ trị giá 1,5 triệu đô la Mỹ cho các bệnh viện tuyến đầu từ tỉnh Long An đến thành phố Đà Nẵng, với trọng tâm là TPHCM. Bên cạnh đó, chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống lọc nước hiện đại cho các cơ sở y tế và trường học nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho những cộng đồng đang chịu nhiều thiệt thòi, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người bệnh. 93 hệ thống lọc nước đã được lắp đặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước đang tạo cơ hội cho hàng triệu người được tiếp cận nước sạch, nâng cao chất lượng giáo dục và cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Các chương trình nâng cao năng lực giúp hoàn thiện dịch vụ y tế, bảo vệ bà mẹ trẻ em khỏi những nguy cơ tử vong có thể phòng tránh được.

Bên cạnh các giải pháp về y tế, VinaCapital Foundation cũng tập trung vào các sáng kiến giáo dục nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số. Trong suốt 13 năm thực hiện, chương trình Mở đường đến Tương lai đã trao học bổng toàn phần bậc trung học và đại học (7 năm) cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc trên cả nước. Với mục tiêu nhân rộng quy mô và tác động của sự thay đổi văn hóa cộng đồng, năm 2019, VCF cho ra đời sáng kiến CLB Nữ sinh Mở đường đến Tương lai. Đây là mô hình câu lạc bộ sau giờ học tập trung dạy các em nữ sinh về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục, hiểu biết về tài chính, kỹ năng lãnh đạo và các quyền hợp pháp với mục tiêu trao quyền và khuyến khích các em trở thành nhân tố thay đổi trong chính cộng đồng của mình. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 22 câu lạc bộ được thành lập tạo ra sân chơi cũng như cơ hội học tập về quyền và kĩ năng mềm cho 880 em nữ sinh dân tộc thiểu số tại Thái Nguyên, Quảng Nam và Trà Vinh.

Mười bảy năm trước, từ một khởi đầu giản đơn với mong muốn cứu sống những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh để các em có thể lớn lên khỏe mạnh và theo đuổi ước mơ của mình, đến nay VCF đã hồi sinh hàng ngàn em nhỏ, trao quyền cho phụ nữ, góp phần giảm nghèo và hỗ trợ hàng ngàn gia đình cũng như các cộng đồng có một tương lai tươi sáng hơn. VCF tin rằng những đứa trẻ khỏe mạnh sẽ giúp trao quyền cho những bà mẹ trở nên khỏe mạnh và tự chủ hơn, từ đó xây dựng những cộng đồng mạnh mẽ và đó là mấu chốt cho một Việt Nam kiên cường hơn.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265