PHÁP LÝ

Dự án Eaton Park còn có tên pháp lý là Khu nhà ở Tâm Lực và nằm trong quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu dân cư 36 ha tại phường An Phú, quận 2 (nay là TP Thủ Đức). Được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 1/2021 và đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 12/2021.

Gamuda Berhad thực hiện thương vụ trên thông qua công ty con tại Việt Nam là Gamuda Land. Theo đó, Gamuda Land sẽ thâu tóm dự án bằng cách mua lại 100% vốn tại Công ty cổ phần Bất động sản Tâm Lực do 3 cá nhân sở hữu là Nguyễn Hồng Giang (50%), Nguyễn Văn Việt (46%), Đặng Thị Dung (4%).

Dự án Gamuda Land sẽ mua của Tâm Lực, rộng khoảng 3,7 ha tại phường An Phú, TP Thủ Đức có tên thương mại là The Riverdale. Dự án này được chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2021, quy mô 6 tháp với gần 2.000 căn hộ. Hồi đầu năm, TP HCM đã tháo gỡ các vướng mắc pháp lý để dự án này có thể triển khai.

Gamuda cho biết sẽ chi gần 7.300 tỷ đồng, tương đương 320 triệu USD cho giao dịch này. Công ty sẽ đặt cọc trước 1.000 tỷ đồng và trả nốt 6.300 tỷ đồng sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng cổ phần. Gamuda Land sẽ bỏ 42% vốn tự có, còn lại là vốn vay.

Sau giao dịch, Gamuda Land Nam Việt sẽ nắm 98% vốn tại Công ty cổ phần Bất động sản Tâm Lực. Van Lam Investment và Truong Tin Construction mỗi bên sở hữu 1%.

Gamuda gia nhập thị trường Việt Nam năm 2007. Hiện tại, Gamuda Land sở hữu hai khu đô thị quy mô lớn trong nước, gồm dự án rộng 274 ha tại Hoàng Mai, Hà Nội và dự án Celadon City rộng 82 ha tại quận Tân Phú, TP HCM. Ngoài Malaysia và Việt Nam, Gamuda còn thực hiện các dự án tại Singapore, Australia với tổng giá trị phát triển lên đến hơn 5,5 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, một số doanh nghiệp ngoại đã rục rịch thâu tóm các dự án bất động sản tại Việt Nam. Hồi đầu tháng 7, Keppel Land cũng thông báo chi 1.000 tỷ đồng để mua 65% cổ phần của doanh nghiệp sở hữu một trung tâm thương mại tại Hà Nội. Trước đó, doanh nghiệp Singapore cũng chi 3.180 tỷ đồng mua 49% vốn hai dự án tại TP Thủ Đức của Tập đoàn Khang Điền.

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), nhà đầu tư ngoại đang thực hiện các vụ thâu tóm bất động sản ở Việt Nam phần lớn đến từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan. Các dự án đã hoàn thiện pháp lý là mục tiêu săn lùng. Chỉ có một số ít doanh nghiệp Việt Nam có đủ tiềm lực tham gia cuộc chơi với các thương vụ ở quy mô nhỏ và vừa.

Pháp lý minh bạch – Niềm tin của cư dân

Khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh chính là các quy định khắt khe về mặt pháp lý, đã khiến các dự án chậm triển khai, dẫn đến làm gia tăng chi phí, góp phần đẩy giá bất động sản lên cao thêm.

Dự án căn hộ Eaton Park là một trong số ít các dự án hiện đang mở bán hiện nay tại khu vực Mai Chí Thọ Quận 2, thành phố Thủ Đức. Dự án được đầu tư và phát triển bởi Gamuda Land, đơn vị phát triển bất động sản chuyên nghiệp và uy tín đến từ Malaysia. Khi thông tin dự án được triển khai ra thị trường, đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư lẫn khách hàng mua ở. Nguyên nhân không chỉ bởi việc Eaton Park sở hữu vị trí đắt giá mà còn sở hữu hồ sơ pháp lý minh bạch, đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng xây dựng theo quy định.

Ngày 14/12/2021 Dự án Eaton Park  đã được Ủy ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500  số 4192/QĐ-UBND. Đây chính là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án.

Dự án Eaton Park cũng đã được Ủy ban Nhân Dân thành phố ký Quyết định chủ trương đầu tư số số 292/QĐ-UBND ngày 25/01/2021.

Ngày 17/2/2023, Eaton Park chính thức được Sở Xây Dựng cấp Giấy phép xây dựng số 7/GPXD. Theo đó, Eaton Park đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyển sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Dự án.

Vừa qua, ngày 8/12/2023, dự án Eaton Park cũng đã được tiến hành làm lễ động thổ và bắt đầu thi công.

Lễ động thổ dự án Eaton Park

Đại diện của Gamuda Land chia sẽ, phía chủ đầu tư hiện nay đã hoàn thiện pháp lý dự án theo đúng quy định của pháp luật – đẩy mạnh tiến độ xây dựng – đảm bảo chất lượng công trình. Luôn đặt những mục tiêu ấy làm kim chỉ nam trong hoạt động phát triển Eaton Park và đây cũng chính là minh chứng cho sự nỗ lực trong quá trình phát triển của công ty.

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265