Niềm vui của những em bé mắc bệnh tim bẩm sinh

Hơn 1.500 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, với sự hỗ trợ của quỹ Chạy Vì Trái Tim, đã được phẫu thuật trái tim khỏe mạnh như các bạn đồng trang lứa khác.

Hoạt bát và vô cùng đáng yêu, cô bé Lương Anh Thư (8 tuổi) khiến nhiều người bất ngờ khi biết em phải trải qua một tuổi thơ không mấy may mắn. Mắc bệnh tim bẩm sinh ngay khi vừa chào đời, em đã không khỏe mạnh như những bạn nhỏ khác. Bố mẹ em sau đó ly hôn, rồi mẹ cũng đi làm xa, không liên lạc với gia đình, Anh Thư được ông bà ngoại nuôi nấng.

Năm 2021, khi khám bệnh tại bệnh viện Tim Hà Nội, Anh Thư được các bác sĩ chỉ định cần phải phẫu thuật sớm. Thương cháu, nhưng ông bà ngoại Thư không thể làm gì vì số tiền phẫu thuật lên tới 70 triệu đồng là con số quá lớn đối với gia đình. Ở độ tuổi ngoài 60, không có khả năng làm kinh tế, ông ngoại còn mắc nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp… Mọi chi phí sinh hoạt, thuốc men và tiền học của Anh Thư đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của bà ngoại.

May mắn đến với Anh Thư khi em được giới thiệu đến chương trình Nhịp tim Việt Nam và được quỹ Chạy Vì Trái Tim hỗ trợ kinh phí phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, Anh Thư hồi phục tốt, không cần sử dụng thuốc nữa. Giờ đây, bé có thể thoải mái chạy nhảy, vui chơi cùng bạn bè.

Bé Anh Thư sau ca phẫu thuật. Ảnh: Nguyễn Ngân

Bé Anh Thư sau ca phẫu thuật. Ảnh: Nguyễn Ngân

Tuấn Minh cũng là một trường hợp khác được kết nối tới quỹ Chạy Vì Trái Tim. Tuấn Minh là con thứ ba trong một hộ gia đình dân tộc Mường khó khăn, sống ở huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Ở tuần 31 khi còn trong bụng mẹ, Tuấn Minh được phát hiện mắc tim bẩm sinh. Tháng 8/2021, sau ca sinh mổ tại viện Sản Nhi Phú Thọ, bé được chuyển đến Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E và được chẩn đoán mắc chứng thông liên thất, hẹp đường ra thất phải. Mới hơn 4 tháng tuổi, Tuấn Minh một lần nữa phải nhập viện và được chỉ định phẫu thuật vì lỗ thông quá lớn. Thế nhưng, con số hơn 84 triệu đồng chi phí là một gánh nặng mà gia đình em không cách nào xoay xở được, khi cuộc sống của 7 người gồm ông bà lớn tuổi, 2 chị gái 10 tuổi, 7 tuổi đều phụ thuộc vào công việc bấp bênh của bố và đồng lương giáo viên của mẹ.

Nhờ sự hỗ trợ từ nguồn quỹ chương trình Chạy Vì Trái Tim, ca phẫu thuật của Tuấn Minh đã được thực hiện kịp thời. Hai năm sau ca phẫu thuật ấy, Tuấn Minh lớn lên khỏe mạnh, trở thành một cậu bé vui tươi, hạnh phúc. Hơn thế, sự hồi sinh của Tuấn Minh còn là động lực để cả gia đình nỗ lực cho một cuộc sống tốt hơn. Bố em giờ đây đã có công việc ổn định, là nhân viên công ty thiết bị y tế còn mẹ tiếp tục yên tâm trên con đường dạy học.

Bé Tuấn Minh sau ca phẫu thuật. Ảnh: Nguyễn Ngân

Bé Tuấn Minh sau ca phẫu thuật. Ảnh: Nguyễn Ngân

Anh Thư, Tuấn Minh chỉ là hai trong 1.549 em nhỏ được phẫu thuật tim từ nguồn quỹ của chương trình Chạy Vì Trái Tim trong 10 năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều em nhỏ mắc dị tật tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được phẫu thuật, trong khi chi phí hàng chục triệu đồng cho mỗi ca phẫu thuật là ngoài tầm với của gia đình các em.

Cũng vì thế, 10 năm qua, với hơn 40,6 tỷ đồng được đóng góp từ cộng đồng, chương trình Chạy Vì Trái Tim mỗi năm vẫn đều đặn viết tiếp hành trình nhân ái. Năm nay, chương trình mang chủ đề “Hòa âm nhịp sống”, đưa âm nhạc kết nối những trái tim. Ban tổ chức kỳ vọng, chương trình không chỉ giúp nhiều bệnh nhi nghèo có cơ hội được phẫu thuật tim mà còn đem đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa và thú vị cho người tham dự tại thủ đô Hà Nội.

Năm nay, lần đầu tiên, chương trình Chạy Vì Trái Tim sẽ có hai quãng đường chạy: Fun Run và Pro Run để tất cả mọi người ở mọi độ tuổi đều có thể “góp bước chân, tiếp nhịp đập”.

Cụ thể, đường chạy Fun Run với cự ly 3 km cùng thử thách chạy vượt chướng ngại vật, chạy dưới dây phù, dạy dưới mưa bong bóng xà phòng phù hợp cho gia đình và các bạn nhỏ. Còn Pro Run cự ly 10 km đi kèm thử thách chạy vượt chướng ngại vật lốp xe và chạy trên cát được thiết kế riêng cho các vận động viên cá nhân, vận động viên chuyên nghiệp. Đáng chú ý, xuyên suốt cung đường chạy, người tham dự sẽ được tiếp sức tại các “trạm âm nhạc? với sự tham gia của nhiều ca sĩ.

Chương trình Chạy Vì Trái Tim 2024 đã chính thức mở cổng bán vé. Đăng ký tham gia đường chạy, các runner có cơ hội hòa mình cùng âm nhạc, đồng thời tiếp thêm nhịp đập cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Diệp Chi

Niềm vui của những em bé mắc bệnh tim bẩm sinh - 2

Chạy Vì Trái Tim là chương trình từ thiện thường niên do Gamuda Land và Nhịp tim Việt Nam tổ chức từ năm 2013 nhằm gây quỹ tài trợ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Qua 10 năm tổ chức, chương trình đã gây quỹ được hơn 40,6 tỷ đồng và mổ tim miễn phí được cho 1549 em bé. Chương trình Chạy Vì Trái Tim 2024 sẽ diễn ra tại Công viên Yên Sở, Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội vào thứ bảy, ngày 23/3. Đăng ký tham gia tại đây.

Gamuda Land được thành lập vào năm 1995, là bộ phận phát triển bất động sản của Gamuda Berhad, tập đoàn, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu Malaysia. Gamuda Land đã kiến tạo nên 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp quy mô lớn ở Malaysia, Singapore, Việt Nam và Australia, với tổng giá trị phát triển lên đến trên 5,5 tỷ USD. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2017, Gamuda Land hiện phát triển các dự án: Gamuda City (Hà Nội); Celadon City, Elysian, Eaton Park (TP HCM); Artisan Park (Bình Dương). Nằm trong Top 5 Nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, Gamuda Land còn là một tên tuổi nổi bật trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, cộng đồng.


——————————————————————————————————————
Dự án căn hộ Eaton park quận 2, dự án căn hộ được chờ đợi nhất năm 2024 của chủ đầu tư Gamuda Land

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265