Việt Nam “bất ngờ” lọt top 3 nước có tỷ lệ sở hữu nhà cao nhất thế giới

Mới đây, Tập đoàn bất động sản Garrett có trụ sở ở Kentucky (Mỹ) đã đưa ra danh sách các quốc gia có tỷ lệ hộ gia đình sở hữu nhà cao nhất thế giới.

Theo đó, Rumani đứng đầu danh sách các quốc gia có tỷ lệ sở hữu nhà cao nhất thế giới. Tại đây, hơn 96% hộ gia đình sở hữu nhà riêng. Có được điều này là nhờ truyền thống thích sở hữu nhà của người dân Rumani, khả năng và cơ hội để mua nhà.

Năm 1990, 70% số khu chung cư ở Rumani thuộc sở hữu của nhà nước. Sau đó, chính phủ bán các bất động sản này, nhiều người Rumani đã mua nhà với giá ưu đãi. Mặc dù tỷ lệ sở hữu nhà ở Rumani cao nhưng các báo cáo cho thấy 1/3 số căn nhà ở Rumani có thể đang trong tình trạng hư hỏng.

Việt Nam “bất ngờ” lọt top 3 nước có tỷ lệ sở hữu nhà cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Việt Nam “bất ngờ” lọt top 3 nước có tỷ lệ sở hữu nhà cao nhất thế giới

Vị trí tiếp theo là Trung Quốc với tỷ lệ sở hữu nhà là hơn 90%. Theo quan niệm ở nước này, dù sở hữu chung cư hay nhà riêng, sở hữu nhà cho thấy sự ổn định và giàu có.

Việt Nam xếp thứ 3 danh sách này với tỷ lệ là 90%. Tuy nhiên, giống như nhiều quốc gia khác, tốc độ tăng trưởng nhanh và giá cả tăng cao đã tạo ra thách thức về khả năng mua nhà tại nước ta.

Tiếp theo là Nga (87%), cũng như nhiều nước khác việc sở hữu một căn nhà cho thấy sự ổn định và là khoản đầu tư vững chắc. Tuy nhiên, có báo cáo cho thấy sự khác biệt về chất lượng giữa nhà ở thành phố và nông thôn.

Sudan (87%) đúng vị trí thứ 5. Tại Sudan, tỷ lệ sở hữu nhà ở nông thôn cao hơn, tỷ lệ sở hữu nhà ở thành thị chỉ khoảng 67%. Tuy nhiên, dữ liệu về tỷ lệ sở hữu nhà ở Sudan không phải là con số chính xác, nhưng nhiều người Sudan quan niệm ưu tiên sở hữu nhà riêng hơn.

Các quốc gia còn lại trong top 10 danh sách lần lượt là Ba Lan (86,8%), Ấn Độ (86,6%). Pakistan (86,6%), Nhật Bản (80%), Tây Ban Nha (75,8%).Thanh Bình

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265