Vì sao Elysian của Gamuda Land thu hút nhà đầu tư?

(KTSG Online) – Kể từ khi được giới thiệu, dự án Elysian của nhà phát triển địa ốc Malaysia danh tiếng Gamuda Land đã khiến thị trường bất động sản (BĐS) khu vực TPHCM xôn xao. Cuộc gặp mặt những khách hàng thân thiết do chủ đầu tư tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua đã cho thấy sức nóng rất lớn của dự án này.

Cuộc gặp mặt những khách hàng thân thiết do chủ đầu tư tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua để giới thiệu thông tin ban đầu về dự án đã cho thấy sức nóng rất lớn của dự án này.

“Thị trường cần chữa lành bằng niềm tin”

Buổi sáng cuối tháng 4, trời Sài Gòn rực nắng, không khí tại khu nhà mẫu của Gamuda Land càng trở nên nóng bỏng hơn hơn khi đông kín khách hàng đến tham dự. Buổi sáng sôi nổi ấy trở thành gam màu nổi bật trên bức tranh thị trường BĐS hiện tại, và những người trực tiếp tham dự sự kiện không hề ngạc nhiên với sự đông đảo hiếm hoi này. Phần lớn họ là khách hàng thân thiết của Gamuda Land. Họ đến đây với niềm tin đã được gây dựng sẵn.

Sự kiện giới thiệu dự án Elysian vào cuối tháng 4 chật kín người tham dự.

Sự kiện giới thiệu dự án Elysian vào cuối tháng 4 chật kín người tham dự

Chị Nguyễn Hoàng Miên, 48 tuổi, cư dân khu đô thị Celadon City – dự án nổi bật của Gamuda Land tại quận Tân Phú, cho biết: “Năm 2013, Gamuda Land bàn giao những căn hộ đầu tiên tại phân khu Ruby, gia đình tôi là một trong những cư dân đầu tiên của Celadon City. Mười năm qua, tôi hài lòng và luôn tự hào khi nói về nơi mình sống. Cũng trong khoảng thời gian ấy, tôi chứng kiến mức tăng giá ấn tượng của các căn hộ cả lúc cho thuê và khi chuyển nhượng, thậm chí ngay trong lúc thị trường suy giảm. Trước đây, tiết kiệm truyền thống là kênh duy nhất tôi lựa chọn để đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai, nhưng những sản phẩm của Gamuda Land đã khiến tư duy đầu tư của tôi thay đổi, vậy nên tôi đã đến đây”.

Sự kiện không chỉ thu hút khách hàng thân thiết là cư dân của những dự án mà Gamuda Land phát triển trước đây, mà nhiều nhà đầu tư BĐS lão luyện cũng đăng ký tham dự. Nhóm nhà đầu tư này chia sẻ rằng tiềm năng tăng trưởng giá trị của các sản phẩm được phát triển bởi chủ đầu tư ngoại tiềm lực mạnh, có danh tiếng trên trường quốc tế luôn rất cao, thực tế diễn biến thị trường trong nhiều năm qua đã cho thấy điều đó.

Báo cáo tâm lý người dùng và các xu hướng bất động sản đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, khoảng 66% khách hàng đang sở hữu 1 BĐS sẽ tiếp tục mua thêm BĐS trong năm 2023. Tỉ lệ này ở nhóm khách đang sở hữu 2 BĐS là 79% và ở nhóm khách sở hữu 3 BĐS là 87%. Rõ ràng, dù thị trường đang chững lại nhưng mua nhà vẫn là lựa chọn đầu tư bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản được người Việt ưa chuộng.

Những dự án của Gamuda Land chiếm được niềm tin của khách hàng bởi chất lượng dự án thực tế hoàn toàn đồng nhất với phương án đã vẽ ra.

Có mặt tại sự kiện, nhà đầu tư Nguyễn Phương Hoa, trú tại quận 5 bảy tỏ góc nhìn: “Tôi cho là người mua nhà giờ đây cần được “chữa lành” bằng niềm tin. Thành quả hiện hữu của Gamuda Land qua các khu đô thị lớn tại cả Hà Nội và TPHCM, cũng như quyết tâm phát triển bền vững tại Việt Nam của chủ đầu tư này qua các hành động cụ thể đã củng cố niềm tin của tôi với những sản phẩm mới mà họ ra giới thiệu. Sức nóng của sự kiện là minh chứng rõ ràng cho điều bà Hoa nói.

Tiềm năng to lớn từ nội tại dự án cùng chính sách ưu việt

Chị Miên – người 10 năm gắn bó với Celadon City chia sẻ, giá bán các căn hộ ở Celadon City đã tăng trung bình 30% trong 5 năm qua. Gamuda Land đã đưa Celadon City trở thành khu đô thị xanh chuẩn quốc tế lớn nhất phía Tây TPHCM. Sự xuất hiện của Celadon City đã nâng mức giá căn hộ khu vực này lên một mặt bằng mới, tăng gấp 3 lần trong vòng một thập kỷ. “Đây là cơ sở thực tế khiến tôi tin vào tầm nhìn của chủ đầu tư này với những dự án mới mà họ cho ra mắt”, chị Miên cho biết.

Bên cạnh tiền lệ tăng trưởng đã được chứng thực của các dự án trước từ chủ đầu tư, bản thân Elysian cũng đã hội tụ rất nhiều yếu tố làm nên một món hàng “nóng sốt” trên thị trường hiện nay. Chính sách bán hàng dự kiến đầy ưu việt được Gamuda Land thiết kế sẵn và công bố trước khi mở bán khiến cả nhà đầu tư và người mua ở đều an tâm. Với tiến độ thanh toán ưu đãi lên tới 36 tháng, trong 2 năm đầu tiên, khách hàng chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ cho đến lúc nhận thông báo bàn giao nhà. Đến khi nhận nhà, khách hàng mới phải đóng thêm 35%. Phần chi phí còn lại được chia thành 3 đợt, mỗi đợt dao động từ 5-15% trong nửa năm tiếp theo.

Elysian hội tụ những động lực tăng trưởng vô cùng lớn.

Nhà đầu tư Nguyễn Phương Hoa vui mừng cho biết, trong thời điểm “dòng tiền khó” hiện tại, tiến độ thanh toán này cho phép bà mượn vốn của chủ đầu tư thay vì phụ thuộc vốn ngân hàng với nỗi lo canh cánh về lãi suất thả nổi khi hết thời gian ân hạn. “Chính sách bán hàng cho thấy tiềm lực tài chính mạnh của Gamuda Land khi quá trình phát triển dự án đều hoàn toàn dựa vào vốn chủ sở hữu”. Bằng nguồn vốn chủ động, tôi tin rằng Gamuda Land sẽ đảm bảo dự án về đích đúng tiến độ với chất lượng như cam kết”, bà Hoa nhấn mạnh.

Tọa lạc tại mặt tiền đường Lò Lu – tuyến đường nằm giữa Khu Công nghệ cao 1 đang hoạt động và Khu Công nghệ cao 2 sắp thành hình và được dự kiến hoàn thành việc mở rộng lên 25m vào năm 2025, Elysian sở hữu tiềm năng tăng trưởng cao trong bối cảnh chính quyền thành phố đang chủ trương tăng tốc hoàn thành đồng bộ các công trình hạ tầng liên kết vùng đi qua đây.

Đường Lò Lu là con đường xuyên tâm kết nối các tuyến hạ tầng giao thông liên vùng trọng điểm như Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A hiện hữu, và đường Vành đai 3 hoàn thành vào năm 2025, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang xây dựng. Khi hệ mạch kết nối này được hoàn thiện thông suốt sẽ thúc đẩy quá trình thông thương, hình thành nên những động lực kinh tế mới, tác động vào giá trị BĐS khu vực.

Dữ liệu của CBRE đã cho thấy sự tương hỗ giữa hạ tầng giao thông và BĐS nơi đây khi tuyến Metro số 1 được đẩy mạnh xây dựng vào năm 2015. Theo đó, BĐS tại thành phố Thủ Đức đã liên tục tăng giá. Trong giai đoạn 2015–2020, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường này tăng trung bình 7,3% mỗi năm. Đà tăng giá chưa dừng tại đó khi CBRE đưa ra dự báo vào năm 2021, giá BĐS gần tuyến Metro sẽ tăng ít nhất 40% trong 5 năm tới.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265