Vận động người dân tháo dỡ chuồng cọp, lồng sắt

Cụ thể, Công an TP Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị vận động người dân tháo dỡ toàn bộ các chuồng cọp, lồng sắt để đảm bảo hành lang đô thị và yêu cầu ký cam kết thực hiện, nếu không sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ. Đồng thời, chỉ đạo UBND phường Lam Sơn tạm thời chịu trách nhiệm về công tác PCCC đối với Chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi; thành lập Ban quản trị đối với Chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi để điều hành, quản lý và chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác PCCC tại khu chung cư; tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi…

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin, phát hiện Chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi không có đơn vị nào quản lý trực tiếp, UBND TP Thanh Hoá đã đề nghị các Sở, ngành kiểm tra, cung cấp hồ sơ để có phương án xử lý. Qua kiểm tra, Sở Tài chính cho biết không có thông tin về việc thanh quyết toán công trình, công tác bàn giao tài sản và giao tài sản về cho đơn vị nào quản lý, các chi phí còn lại chưa thanh quyết toán (như chi phí liên quan đến vận hành nhà chung cư…) đối với dự án trên.

Vụ chung cư không ai quản lý ở Thanh Hóa: Vận động người dân tháo dỡ chuồng cọp, lồng sắt - Ảnh 1.

Một góc Chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi

Còn Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thanh Hoá cho biết đã nhận được đề nghị của UBND TP Thanh Hoá về việc cung cấp hồ sơ, thông tin pháp lý về việc giao đất và các hồ sơ khác có liên quan đến dự án chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi tại phố 7, phường Lam Sơn, có diện tích khoảng hơn 772 m2, gồm 1 toà nhà cao 5 tầng với 46 căn hộ, được xây dựng từ trước năm 2000 do Công ty kinh doanh nhà Thanh Hoá làm chủ đầu tư (nay là Công ty cổ phần Sông Mã). Sau khi rà soát về hồ sơ giao đất, thuê đất, Sở TN&MT xác định, Công ty kinh doanh nhà Thanh Hoá được UBND tỉnh giao đất theo Quyết định số 149/QĐ-CT ngày 14/1/2003 để xây dựng Khu dân cư phường Lam Sơn và Chợ thực phẩm rau quả tại phường Lam Sơn (TP Thanh Hoá), diện tích 5.901 m2. Đáng chú ý, nội dung sử dụng diện tích đất nêu trên là xây dựng nhà liền kề cho 16 hộ; xây dựng chợ, xây dựng đường và bãi đỗ xe; không có mục đích xây dựng chung cư.

Qua thu thập thông tin trên thực tế, Sở TN&MT phát hiện, UBND TP Thanh Hoá đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với căn hộ chung cư cho các hộ gia đình, cá nhân. Còn Công ty cổ phần Sông Mã cho biết, dự án do Công ty kinh doanh nhà Thanh Hoá thi công đưa vào sử dụng từ trước năm 2003. Sau khi cổ phần hoá, Công ty cổ phần Sông Mã không được bàn giao lại hồ sơ thiết kế, nghiệm thu công trình… Do đó, công ty không nắm được số căn hộ cũng như việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với các căn hộ này.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265