Từng là biểu tượng của sự giàu có nhưng đến nay phân khúc bất động sản này đang giảm giá sâu

Ghi nhận cho thấy, đa số nguồn sản phẩm này chủ nhà cần chào bán để giải quyết công việc cuối năm. Trong đó, có một số sản phẩm rao bán đã khá lâu nhưng hiện chưa có khách mua. Theo các môi giới, không phải do “ế” mà vì chưa được giá nên chủ nhà chưa bán. Một số căn khách mua vào “trả giá” thấp khiến chủ nhà khó chịu và tiếp tục đi tìm đúng người thiện chí muốn mua.

“Điểm mặt” một số căn nhà phố/biệt thự tại các khu vực của Tp.HCM đang rao bán với mức giá thấp hơn so với đầu năm 2022. Mức giảm dao động từ 700 triệu đến 3 tỉ đồng/căn.

Cụ thể, căn biệt thự diện tích 263m2 tại huyện Hóc Môn đang chào bán với giá 9,9 tỉ đồng/căn, mức này đã giảm1,6 tỉ đồng so với giá rao đầu năm 2023 (giá cũ: 11,5 tỉ đồng/căn).

Căn nhà phố mặt tiền đường Cao Đạt, quận 5 có kết cấu 1 trệt hai lầu hiện chủ nhà đang chào bán giá 19,5 tỉ đồng/căn, giảm 1,5 tỉ đồng so với giá rao trước đó. Hiện căn nhà chưa có hợp đồng thuê.

Mới đây, căn nhà tại đường số 18, P.Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, Tp.HCM (đang kinh doanh quán karaoke) giảm 3 tỉ đồng, mong muốn bán nhanh vào cuối năm nay. Căn nhà có diện tích 105m2, 1 trệt 2 lầu có sân thượng, hiện đang có hợp đồng thuê 70 triệu đồng/tháng. Chủ nhà quyết định thu về 22 tỉ đồng (giá cũ 25 tỉ đồng) mong bán nhanh.

Tương tự, một căn nhà phố riêng lẻ tại phường 13, quận Tân Bình diện tích 38m2, chủ nhà ly dị nên bán để chia tài sản. Căn nhà này có kết cấu 3 lầu, hiện rao bán 8 tỉ đồng, giảm khoảng 1 tỉ so với các căn sát bên.

Cùng khu vực, căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình đang rao bán căn nhà diện tích 75m2 (1 trệt 3 lầu, 1 sân thượng và có thang máy) với giá 14,8 tỉ đồng, giá này thấp hơn các căn lân cận khoảng 700 triệu đồng.

“Hàng xóm” của quận Tân Bình là quận Tân Phú, quận 12 cũng đang có khá nhiều căn nhà riêng lẻ được rao bán cuối năm. Chẳng hạn, căn nhà góc mặt tiền nhỏ Nguyễn Lộ Trạch, Tân Phú có diện tích 153m2 hiện chủ nàh đang rao bán với mức giá khá tốt 11,2 tỉ đồng/căn, giá cũ trước đó là 12,5 tỉ đồng/căn.

Hay, tại mặt tiền đường Phan Huy Ích, quận 12, môi giới đang rao bán căn nhà 128m2 giá 13,5 tỉ đồng, giá này giảm hơn 1 tỉ đồng so với thị trường khu vực. Hiện chủ nhà đang cho người quen thuê với giá 25 triệu đồng/tháng.

Tại khu trung tâm quận 1, quận 3, quận 10, thời điểm này cũng có một số nhà mặt phố được rao bán giảm giá. Có căn giảm đến 3 tỉ đồng. Cụ thể, căn villa min phường 12, quận 10 diện tích 157m2 hiện đang bán nhanh với giá 36 tỉ đồng. Giá này thấp hơn 3,2 tỉ đồng so với các căn bên cạnh.

Tại h ẻm cụt nội bộ tại đường Lê Thị Riêng, quận 1, một căn nhà riêng diện tích 72m2 hiện đang chào bán 16,5 tỉ đồng/căn; giá thị trường là 18 tỉ đồng .

Ngoài sản phẩm nhà riêng thì các nền đất, căn hộ cao cấp, khách sạn… cũng đang được chào bán khá nhiều trên thị trường thứ cấp. Đây đều là sản phẩm nhà đầu tư bí dòng tiền nên rao bán vào dịp cuối năm. Bên cạnh các quận trung tâm thì các khu vực ven trung tâm như quận 12, Bình Tân, Gò Vấp, huyện Hóc Môn, Củ Chi… nguồn sản phẩm chào bán ở thời điểm này khá nhiều.

Theo các môi giới, hiện nguồn cung thứ cấp gửi bán lại nhiều nhưng sức cầu còn yếu. Nếu so với giai đoạn đầu năm 2023, giá bán hiện tại tốt hơn. Tuy nhiên, thị trường không xuất hiện tình trạng bán tháo hay “bán bằng mọi giá”. Chủ nhà dù muốn bán sản phẩm nhưng giá thu về phải như kì vọng chứ không bán theo giá trả của người mua. Dù sao với mức giảm hàng tỉ đồng mỗi căn cũng là mức giảm khá tốt mà chủ nhà đưa ra thời điểm này.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265