Truy trách nhiệm cán bộ quản lý đất đai, xây dựng ở Đồ Sơn

Sau khi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Tùng đồng ý chủ trương xử lý mặt bằng, lập hồ sơ để đấu giá quyền sử dụng 3 khu đất rộng 26ha vào mục đích phát triển du lịch.

Truy trách nhiệm cán bộ quản lý đất đai, xây dựng ở Đồ Sơn - Ảnh 1.

Đoàn công tác kiểm tra loạt khu đất, công trình xây dựng vi phạm ở Đồ Sơn

Trong đó, khu Vụng Xéc và khu 203 rộng 20ha; khu đất từ khách sạn Hoa Phượng đến giáp khu đất của Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ Công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rộng 3ha. Ngoài ra, khu đất Trung tâm Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp Đồ Sơn (thuộc Bộ Xây dựng, được Thủ tướng chuyển giao cho TP Hải Phòng vào tháng 8), khu cây dừa, khu phường cũ, đều thuộc phường Vạn Hương với tổng diện tích 3ha. Các khu này liền kề nhau, có nhiều nhà nghỉ, nhà hàng thu hút khách, được người dân địa phương gọi là khu “Bộ Xây dựng”.

Qua kiểm tra khu “Bộ Xây dựng”, UBND TP Hải Phòng xác định có 25 hộ đang kinh doanh dịch vụ, nhà hàng. Các hộ đã hết thời hạn hợp đồng thuê đất, nhưng không trả lại đất; xây dựng nhà hàng, nhà nghỉ không có giấy phép và sai so với giấy phép được cấp; không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Khu vực 203 có 27 hộ đang sử dụng đất có nguồn gốc được cơ quan Nhà nước ký hợp đồng thuê mượn mặt bằng tạm (từ năm 1997 đến 2003) và 7 hộ tự ý chiếm đất từ năm 1998 để xây nhà hàng kinh doanh. Một số hộ đã tự ý chuyển nhượng, xây dựng nhà hàng, nhà nghỉ trái phép.

Nhiều khu đất thuộc các cơ quan Nhà nước quản lý như: khách sạn Hoa Phượng (7.000m2), khu đất do Văn phòng Quận ủy Đồ Sơn quản lý (1.700m2), khu nhà hàng Lan Hương, khu Vạn Tác (9.000m2)… đều vi phạm quy định về đất đai, xây dựng.

Đoàn công tác cũng xác định, Quận ủy, UBND quận Đồ Sơn đã buông lỏng công tác chỉ đạo quản lý đất đai, xây dựng và quản lý tài sản công dẫn đến nhiều cơ quan, đơn vị trực thuộc còn nhiều thiếu sót, không xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng. Việc UBND quận, Phòng TN&MT, UBND phường Vạn Hương, Trung tâm Dịch vụ và Phát triển du lịch tự ý ký hợp đồng cho thuê điểm kinh doanh, mặt bằng, hợp tác đầu tư… là vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước. UBND các phường (Vạn Hương, Hải Sơn) đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng để các hộ dân vi phạm trong thời gian dài mà không xử lý.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu lãnh đạo quận Đồ Sơn kiểm tra, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan việc quản lý, sử dụng tài sản công, ký kết các hợp đồng, giấy phép, hợp tác đầu tư… cho thuê đất, thuê mặt bằng, liên kết không đúng quy định; làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để các hộ dân lấn chiếm đất đai, không xử lý vi phạm.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265