Truy tìm căn hộ chung cư mở bán mới có giá thấp nhất Hà Nội

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3 của Bộ Xây dựng mới đây cho thấy trên thị trường sơ cấp, mức giá bán trung bình của các căn hộ mở bán mới trong quý III tăng gần 7% theo quý, tăng 14% theo năm và đạt khoảng 50,8 triệu đồng/m2. 

Bộ Xây dựng lý giải, việc giá bán có sự điều chỉnh theo xu hướng tăng do lượng nguồn cung mới thuộc phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng áp đảo (trên 90%). Cùng với đó, một số chủ đầu tư có sự điều chỉnh tăng giá và mở bán thêm quỹ hàng ở các tầng cao hơn.

Đặc biệt, Bộ Xây dựng nhấn mạnh căn hộ chung cư bình dân thấp nhất Hà nội có mức giá từ 25 triệu đồng/m2 – 35 triệu đồng/m2 khan hiếm dần có xu hướng biến mất dần khỏi thị trường. Quan sát cho thấy, hiện chỉ còn khoảng 2-3 dự án hiếm hoi ở các quận ngoại thành còn lại một số lượng nhỏ các căn hộ ở mức giá này.

Thuộc một trong những dự án chung cư đang có giá thấp nhất Hà Nội là dự án Tecco Garden (trung tâm huyện Thanh Trì). Hiện toàn bộ dự án này chỉ còn duy nhất 20 căn hộ cuối cùng đang được mở bán với mức 27 triệu đồng/m2. Tự tin với mức giá thấp nhất thị trường, đơn vị bán hàng cũng cam kết sẽ mua lại căn hộ Tecco Garden nguyên giá sau 18 tháng và chịu toàn bộ chi phí chuyển nhượng trong trường hợp khách hàng không đủ khả năng chi trả lãi ngân hàng hoặc có nhu cầu ở thử.

Có mức giá cao hơn Tecco Garden một chút, dự án One 18 Ngọc Lâm (quận Long Biên) đang được chào bán khoảng 27,5 triệu đồng/m2. Dự án Anland Premium Dương Nội (quận Hà Đông) giá chào bán khoảng 31 triệu đồng/m2. Dự án Phương Đông Green Home (quận Long Biên) giá chào bán khoảng 32 triệu đồng/m2…Mặc dù có mức giá bán ở mức thấp nhất thị trường nhưng số lượng các căn còn lại của những dự án này không nhiều.

Truy tìm căn hộ chung cư mở bán mới có giá thấp nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Căn hộ có giá dưới 30 triệu đồng/m2 đang dần mất tích trên thị trường.

Trong khi căn hộ giá trung bình đang dần “tuyệt chủng” trên thị trường thì căn hộ cao cấp lại đang nở rộ và chiếm nguồn cung chủ đạo. Điển hình như Dự án TNR The Nosta (quận Đống Đa) giá chào bán trong khoảng 60 – 75 triệu đồng/m2; dự án Chung cư Han Jardin giá chào bán trong khoảng 51 – 82 triệu đồng/m2; tòa West B thuộc phân khu Mastery West Highs – Vinhomes Smart City (quận Nam Từ Liêm), giá chào bán trong khoảng 61 triệu đồng/m2. Thậm chí, mặt bằng chung căn hộ khu vực Tây Hồ Tây đã chạm mốc 100 triệu đồng/m2.

Trong khi giá nhà chung cư đã tăng liên tiếp 18 quý nhưng các dự báo đều cho thấy, giá sẽ tiếp tục có xu hướng đi lên. Thậm chí, khi thị trường vừa hồi phục, nhiều chủ đầu tư cũng đã rậm rịch cho kế hoạch tăng giá mới, đẩy thêm hàng. Điển hình như tại dự án đang được xem có mức giá rẻ bậc nhất Hà Nội là Tecco Garden chủ đầu tư đang có kế hoạch tăng giá bán thêm 10% vào quý 1/2024. Được biết, năm 2023 dự án này cũng ghi nhận mức tăng 10-15% so với cách đó 1 năm. Nhiều dự án ở phân khúc cao cấp tại phía Tây, chủ đầu tư cũng đang rục rịch kế hoạch mở bán bảng hàng mới với mức giá tăng từ 5-10%.

Đánh giá bức tranh về giá căn hộ chung cư thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng giá, căn hộ có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 nhiều khả năng sẽ không còn xuất hiện trong vòng 3 năm tới tại thị trường Hà Nội bởi lượng hàng khan hiếm nên nhiều chủ đầu tư chung cư đang có kế hoạch tăng giá bán. Căn hộ cao cấp tiếp tục áp đảo với nguồn cung mới dồi dào tiếp tục được đẩy ra thị trường.

“Trong tương lai, các dự án chung cư sơ cấp cũng sẽ có mặt bằng giá cao vì chủ đầu tư phải tối ưu lợi nhuận khi các chi phí bị đẩy lên. Việc mua chung cư đang ngày càng khó đối với người dân khi tốc độ tăng thu nhập không bắt kịp tốc độ tăng giá nhà”, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265