Trúng đấu giá 4,2 tỷ đồng/m2 xin rút cọc vì ‘ghi nhầm’, huyện Mê Linh nói gì?

Liên quan việc một người trúng đấu giá thửa đất 102m² với giá 4,28 tỷ đồng/m², gấp 142 lần giá khởi điểm nhưng sau đó lại xin rút cọc vì ghi nhầm, đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết sẽ xử lý vụ việc trên theo quy định của Luật Đấu giá tài sản.

Vị này cho biết trong khi bắt đầu bước vào phiên đấu giá, phía tư vấn đã “hướng dẫn rất kỹ”, vì vậy trong trường hợp này sẽ mất tiền cọc.

Theo đại diện UBND huyện, việc đấu giá nhầm trên địa bàn huyện là “chưa có tiền lệ”, giá đấu của ông này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người này mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ những người đã tham gia đấu giá. Do đó, sự việc này theo quy định là trúng đấu giá nhưng không thanh toán nên bỏ cọc.

Trước đó, báo Tiền Phong đã thông tin về việc chiều 30/12, UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất cuối cùng của năm 2023 tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh. 46 thửa đất đưa ra đấu giá có diện tích từ 83,7 m2 đến 297,1 m2; giá khởi điểm từ 23,2 – 31,9 triệu đồng/m2.

Khu đất đấu giá có vị trí tiếp giáp với đường tỉnh lộ 308; giáp UBND xã Tiến Thịnh và Trường THPT Tiến Thịnh; gần chợ dân sinh, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, cách nút giao đường Vành đai 4 và đường Mê Linh khoảng 1 km, rất thuận tiện cho việc kinh doanh phát triển kinh tế.

Trúng đấu giá 4,2 tỷ đồng/m2 xin rút cọc vì 'ghi nhầm', huyện Mê Linh nói gì? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết quả, giá trúng thấp nhất là 23,4 triệu đồng/m2, cao nhất lên đến 47,6 triệu đồng/m2. Tổng số tiền trúng đấu giá thu về trên 150 tỷ đồng, chênh hơn 25 tỷ so với giá khởi điểm.

Tuy nhiên, khi quá nửa số thửa đất đã đấu giá thành công, đấu giá viên công bố các phiếu trả giá cho thửa đất 102 m2, giá khởi điểm 30 triệu đồng một m2, thì hội trường đấu giá bỗng xôn xao. Một cá nhân tên Nguyễn Thanh Tùng đã trả 4,28 tỷ đồng một m2 cho thửa đất trên, gấp 142 lần giá khởi điểm và trở thành người trúng đấu giá. Đấu giá viên điều hành đã đề nghị ông Tùng cầm căn cước công dân lên bàn thư ký phiên đấu giá để ký biên bản như những người trúng giá trước đó.

Khi kết thúc phiên đấu giá, ông Tùng đã nán lại nói chuyện với đơn vị tổ chức đấu giá và đại diện chính quyền huyện.

Trao đổi với báo chí, ông Tùng cho biết đây là lần đầu đi đấu giá quyền sử dụng đất nên “tâm lý hơi căng thẳng và cuống nên đã ghi nhầm”. Ông mong muốn cơ quan chức năng xem xét cho xin rút lại tiền cọc hơn 600 triệu đồng (bằng 20% giá trị thửa đất tính theo giá khởi điểm) vì “đó là số tiền lớn”.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265