Trong khi du lịch Phú Quốc, Nha Trang “chật vật” thì lượng khách kỷ lục đã đổ về khu vực này, mở ra cơ hội hấp dẫn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Ngành Du lịch Lào Cai đặt mục tiêu năm 2023 đón 6 triệu lượt khách, nhưng hết 10 tháng năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến địa bàn đã đạt gần 6,5 triệu lượt. Đây là con số kỷ lục khách đến Sapa – Lào Cai trong bối cảnh nhiều thiên đường du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng đang chứng kiến tình trạng “vắng khách” từ đầu năm 2023 đến nay.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ về du lịch cùng lượng lớn du khách gia tăng mỗi năm đang thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, Sapa có khoảng 1439 cơ sở lưu trú. Số lượng homestay, nhà nghỉ chiếm phần lớn với 1218 cơ sở (84.6%). Các nguồn cung lưu trú 1 sao chiếm 9%, 2 sao chiếm 4.6%, 3 sao chiếm 1%, 4 sao chiếm 0.6% và 5 sao chiếm 0.2%. 

Đặc biệt, công suất phòng thực tế tại Sapa vào mùa cao điểm được ghi nhận đạt mức bình quân 70%. Trong khi đó, tỷ lệ khai thác tại các tâm điểm nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc…vào các mùa cao điểm, có nơi ở mức 60-65%. Chưa hết, với khí hậu mát mẻ quanh năm Sapa có khả năng khai thác du lịch cả 4 mùa trong năm.

Trong khi du lịch Phú Quốc, Nha Trang "chật vật" thì lượng khách kỷ lục đã đổ về khu vực này, mở cơ hội hấp dẫn cho bất động sản nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng đang chứng kiến sự bứt phá của Sapa.

Sự tăng trưởng nhanh về du lịch đã tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản Sapa khởi sắc. Nơi đây cũng chứng kiến sự nhập cuộc của những ông lớn bất động sản đi trước như SunGroup. Alphanam cũng nhập cuộc với dự án Công viên văn hóa – Mường Hoa. Mới đây, VnGroup cũng công bố đang đầu tư vào Sapa một dự án quy mô lên tới vài trăm ha…
Cùng với những đại gia lớn có mặt, thị trường bất động sản Sapa cũng nhộn nhịp với những sản phẩm mới hấp dẫn. Nếu như trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng Sapa chủ yếu là các tòa khách sạn cho thuê, căn shophouse thương mại thì hiện nay phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng vốn chỉ xuất hiện tại những thị trường ven biển như Phú Quốc, Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng…thì nay đã có mặt tại Sapa. 
Cụ thể, mới đây thông tin dự án Irista Hill Sapa (phường Phansipan, thị trấn Sapa) ra mắt tại Sapa với mô hình căn hộ nghỉ dưỡng (Second – Homes) đầu tiên xuất hiện tại thị xã Sapa. Dự án bao gồm 13 tầng nổi và 1 tầng hầm với 181 căn hộ và 9 cửa hàng thương mại. Với mục đích vừa là tài sản có thể sử dụng, vừa là kênh đầu tư cho thuê có tiềm năng sinh lời các căn hộ nghỉ dưỡng Irista Hill Sapa đang thu hút được sự chú ý cho các nhà đầu tư cuối năm.
Trong khi du lịch Phú Quốc, Nha Trang "chật vật" thì lượng khách kỷ lục đã đổ về khu vực này, mở cơ hội hấp dẫn cho bất động sản nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Bất động sản Sapa xuất hiện những căn hộ nghỉ dưỡng đầu tiên.

Đánh giá về tiềm năng thị trường bất động sản Sapa, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, với sức hút mãnh liệt từ mảnh đất đang vươn mình trỗi dậy, Sa Pa được đánh giá là “ngôi sao đang lên” trong các địa bàn đầu tư giàu tiềm năng nhất cả nước. Trong đó, phân khúc sản phẩm mới như căn hộ nghỉ dưỡng sẽ là hướng đi riêng của những nhà đầu tư biết dẫn đầu xu thế.

Còn theo Savills Việt Nam, sau cơn sốt đất tại Phú Quốc, Đà Nẵng, thị trường đang chứng kiến bất động sản nghỉ dưỡng tại Sapa phát triển nhanh chóng. Cùng với việc cơ sở hạ tầng đang được cải thiện mạnh mẽ như đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, các tiện ích vui chơi giải trí và sân bay mới đang được triển khai… thị trường bất động sản Lào Cai hứa hẹn tiềm năng cho những loại hình sản phẩm mới hấp dẫn.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265