TPHCM chia 5 nhóm vướng mắc để gỡ cho các dự án bất động sản

UBND TPHCM vừa có báo cáo về tình hình tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường bất động sản .

Theo đó, đối với các kiến nghị tháo gỡ vướng mắc dự án bất động sản do doanh nghiệp trực tiếp gửi UBND TPHCM hay do Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc của Chính phủ chuyển đến, đa phần đều nằm trong 189 kiến nghị tại 148 dự án mà Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã tổng hợp, kiến nghị UBND TPHCM thời gian qua. Đến nay, UBND TPHCM đã chỉ đạo các sở ngành giải quyết được 52 kiến nghị tại 44 dự án.

Đối với 30 kiến nghị tại 30 dự án liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường đang tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải quyết theo chương trình giám sát của Hội đồng Nhân dân TPHCM.

TPHCM chia 5 nhóm vướng mắc để gỡ cho các dự án bất động sản - Ảnh 1.

Dự án của Gamuda Land ở quận Tân Phú đã được gỡ vướng.

Hiện tại, TPHCM đã chia các kiến nghị thành 5 nhóm để giải quyết. Trong đó nhóm 1 là vướng mắc thủ tục đầu tư (48 dự án, 71 kiến nghị); nhóm 2 là vướng mắc do thanh tra, điều tra, rà soát pháp lý (21 dự án, 22 kiến nghị); nhóm 3 là vướng đất công, doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa (15 dự án, 21 kiến nghị); nhóm 4 là nhóm các sở ngành đã có văn bản giải quyết (44 dự án, 52 kiến nghị) và nhóm 5 là nhóm các dự án đã xây dựng hoàn thành, vướng mắc về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (30 dự án, 30 kiến nghị).

Trong thời gian tới, UBND TPHCM sẽ tập trung giải quyết cho nhóm 1, 5 (36 dự án, 43 kiến nghị) còn lại TPHCM sẽ theo dõi, tiếp tục xử lý khi có kết luận, bản án có hiệu lực pháp luật hay sau khi có ý kiến của bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Đối với các dự án do Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ chuyển đến TPHCM đề nghị xem xét, giải quyết gồm 70 kiến nghị của 70 dự án. TPHCM đã tổ chức họp và xem xét khoảng 31 kiến nghị, trong đó, có một số dự án UBND TPHCM đã tổ chức họp tháo gỡ, họp Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM và đã cơ bản tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể, đồng ý cho chủ trương bán 50% sản phẩm căn hộ tại dự án Gotec Land ở quận 7, dự án của Gamuda Land ở quận Tân Phú, dự án của Quốc Lộc Phát ở TP Thủ Đức, tháo gỡ vướng mắc tại dự án Metro Star ở TP. Thủ Đức…

Theo UBND TPHCM, vướng mắc tại các dự án chủ yếu liên quan đến pháp lý đất đai (giao đất, cấp giấy chứng nhận, nghĩa vụ tài chính…) về bồi thường, điều chỉnh quy hoạch. Đến thời điểm hiện nay, trong danh sách trên có 14 dự án liên quan đến điều chỉnh quy hoạch thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Thủ Đức.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265