TP HCM liệt kê 868 tuyến đường chuẩn bị cho thuê

Nhằm chuẩn bị việc cho thuê vỉa hè sẽ diễn ra vào đầu tuần tới, Sở GTVT TP HCM đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để việc cho thuê diễn ra thuận lợi, đảm bảo công bằng. Theo thống kê, có 868 tuyến đường sẽ được cho thuê, chia theo nhiều mức giá và do nhiều địa phương quản lý.

Cụ thể, theo Sở GTVT TP HCM các tuyến đường có vỉa hè cho thuê phải có điều kiện rộng tối thiểu 3 mét, và 1,5 mét dành cho người đi bộ. Thống kê trên địa bàn hiện có 868 tuyến đường đủ điều kiện với 207 tuyến đường ở các quận 1, 3, 5, 4, Phú Nhuận… được gọi là khu vực 1. Ở khu vực 2 tại Tân Bình, Bình Thạnh, Bình Tân… với tổng số là 277 tuyến đường. Khu vực 3 nằm ở quận Tân Phú, Gò Vấp… với 248 tuyến đường; khu vực 4 có 125 tuyến đường ở các huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Khu vực 5 là huyện Cần Giờ có 11 tuyến đường đủ điều kiện cho thuê. Việc phân chia các khu vực nhằm tính đúng giá trị và giá cho thuê vỉa hè. Theo đó, với dịch vụ trông giữ xe, mức giá từ khu vực 5 tới khu vực 1 sẽ là 50.000 tới 350.000/m2/tháng. Với các dịch vụ khác (như bán hàng rong, nước uống…), mức giá từ 20.000 tới 100.000 đồng/m2/tháng.

TP HCM liệt kê 868 tuyến đường chuẩn bị cho thuê - Ảnh 1.

Các tuyến đường ở trung tâm Quận 1 đã được kẻ vạch, chuẩn bị cho thuê.

Bên cạnh việc phân loại khu vực, tên các tuyến đường có vỉa hè đủ điều kiện cho thuê, Sở GTVT TP HCM cũng hoàn thiện việc xây dựng phần mềm quản lý, hạn chế việc thu bằng tiền mặt.

Trong vài ngày tới, sẽ chỉ có một số tuyến đường được chọn lựa để thực hiện việc cho thuê thay vì toàn bộ các tuyến đường đủ điều kiện như trên. Hiện nay tại nhiều tuyến đường ở quận 1, quận 3 đã được lực lượng chức năng kẻ vạch, phân chia làn riêng dành cho người đi bộ và một phần cho thuê. Nhiều người dân buôn bán ở khu vực các tuyến đường này có nhu cầu cũng đang mong ngóng tới lúc cho thuê để yên ổn làm ăn, kinh doanh.

TP HCM liệt kê 868 tuyến đường chuẩn bị cho thuê - Ảnh 2.

Nhiều hộ mặt tiền, buôn bán lề đường sẽ được thuê vỉa hè.

TP HCM liệt kê 868 tuyến đường chuẩn bị cho thuê - Ảnh 3.

Có 5 khu vực chia theo vị trí địa lý, đặc thù cụ thể và 2 mức giá (thuê trông giữ xe và thuê kinh doanh buôn bán) ở 868 tuyến đường cho thuê vỉa hè tại TPHCM.

TP HCM liệt kê 868 tuyến đường chuẩn bị cho thuê - Ảnh 4.

Với nhiều người bán hàng rong, vé số, bán nước uống… thì giá thuê vỉa hè khá thấp.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265