Thi công 4 năm, Dự án FLC Hilltop Gia Lai bị phát hiện sai sót

UBND tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát để khắc phục các sai sót tại Dự án Tổ hợp khách sạn, siêu thị và nhà phố thương mại cao cấp FLC Hilltop Gia Lai (Dự án FLC Hilltop Gia Lai).

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được thực hiện trên diện tích hơn 31.000 m2 ở đường Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku. Từ quý III/2019, dự án này đã được khởi công, dự kiến đến quý IV/2021 sẽ hoàn thành.

Thi công 4 năm, Dự án FLC Hilltop Gia Lai bị phát hiện sai sót- Ảnh 1.

Phối cảnh Dự án FLC Hilltop Gia Lai

Dự án này vẽ lên viễn cảnh sẽ là “điểm nhấn đẳng cấp” của TP Pleiku và của tỉnh Gia Lai khi có vốn đầu tư trên 760 tỉ đồng, nằm ở vị trí đắc địa, gần trung tâm TP Pleiku.

Đẳng cấp của dự án cũng được vẽ ra khi sẽ thực hiện 3 phân khu chức năng chính là trung tâm hội nghị và khách sạn 5 sao, khu vực quảng trường Đam San và tổ hợp nhà phố thương mại FLC Hilltop Shophouse. Tuy nhiên, sau hơn 4 năm khởi công, nơi thực hiện Dự án FLC Hilltop Gia Lai là cảnh hoang tàn, dang dở.

Thi công 4 năm, Dự án FLC Hilltop Gia Lai bị phát hiện sai sót- Ảnh 2.

Sau hơn 4 năm triển khai, dự án đang trong cảnh hoang tàn, dang dở

Thi công 4 năm, Dự án FLC Hilltop Gia Lai bị phát hiện sai sót- Ảnh 3.

Chủ đầu tư mới chỉ thực hiện thi công được khối lượng rất nhỏ của dự án

Theo UBND tỉnh Gia Lai, đến nay (theo báo cáo của nhà đầu tư), công ty đã thi công hoàn thành hạng mục hạ tầng kỹ thuật; thi công hoàn thành phần móng 46/90 căn; đang triển khai thi công phần thân, hoàn thiện mặt ngoài 22/90 căn; riêng đối với hạng mục khách sạn 5 sao chưa khởi công.

Cũng theo UBND tỉnh Gia Lai, Dự án FLC Hilltop Gia Lai được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty CP Tập đoàn FLC tại Quyết định 618/QĐUBND ngày 25-10-2019.

Thi công 4 năm, Dự án FLC Hilltop Gia Lai bị phát hiện sai sót- Ảnh 4.

Kết quả thanh tra của các cơ quan có thẩm quyền cho thấy quá trình triển khai thực hiện dự án có những sai sót. Do đó, UBND tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát để khắc phục theo đúng quy định. Công ty vẫn còn đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan để đầu tư xây dựng theo quy định.

Dự án chờ phê duyệt quy hoạch

Quy hoạch phân khu xây dựng phường Ia Kring và phường Diên Hồng (nơi thực diện Dự án FLC Hilltop Gia Lai) đã được UBND TP Pleiku lập nhưng vẫn chưa được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt. Sau khi được phê duyệt, UBND TP Pleiku sẽ rà soát lại các quy hoạch chi tiết xây dựng liên quan để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo quy định, trong đó có việc xử lý Dự án FLC Hilltop Gia Lai.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265