Sudico tái khởi động kinh doanh “át chủ bài” khu biệt thự Nam An Khánh

Dự án Khu đô thị Nam An Khánh của Sudico nằm ở phía Tây Thủ đô thuộc huyện Hoài Đức, có quy mô khoảng 290ha. Nằm trên trục đường 3,5 và Đại lộ Thăng Long cách Trung tâm Hội nghị Quốc Gia chỉ khoảng 5km, nằm giữa đường vành đai 3 và 4, Nam An Khánh nằm ngay bên cạnh đại đô thị Vinhomes Smart City đã đi vào hoạt động.

Nam An Khánh đã được Sudico đầu tư xây dựng cách đây hơn 10 năm về trước, một số phân khu dự án đã đi vào hoạt động, hàng trăm căn biệt thự và dự án Nam An Khánh sẽ được Sudico tiếp tục kinh doanh ở thời điểm hiện tại, cũng như một hai năm tới.

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Sudico, bắt đầu tư quý 3 năm 2023 công ty đã tiếp tục kinh doanh dự án Nam An Khánh trở lại. Dự án Nam An Khánh vẫn còn nhiều diện tích đất thương phẩm, trong đó SJS đã hoàn thiện nhiều sản phẩm thấp tầng sẵn sàng để bán trong thời gian tới. 

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 của Sudico cũng thể hiện rõ khi có sự góp mặt doanh thu từ các sản phẩm tại khu đô thị Nam An Khánh. Cụ thể, quý III/2023, công ty báo lãi sau thuế 35 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 2,8 tỷ đồng cùng kỳ năm 2022. Tại ngày 30/9, Sudico ghi nhận gần 13,6 tỷ đồng khoản người mua trả tiền trước tại dự án này. Tồn kho dự án là 3.772 tỷ đồng, chiếm 54% tổng tài sản doanh nghiệp.

Sudico cho biết hiện đang tiến hành chuẩn bị nhiều giải pháp để tăng tốc phát triển kinh doanh cho năm 2024, trong đó để sẵn sàng triển khai và kinh doanh dự án Nam An Khánh và một số dự án trọng điểm khác, SJS đã tiến hành ký kết hợp tác tín dụng với một số ngân hàng để cung cấp nguồn vốn sẵn sàng triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ các dự án và Nam An Khánh.

Sudico tái khởi động kinh doanh "át chủ bài" Khu biệt thự Nam An Khánh mở rộng  - Ảnh 1.

Mặt bằng giá biệt thự ở khu vực này hiện đang chào bán với giá trung bình trên dưới 100 triệu đồng/m2.

Với việc sở hữu quỹ đất và quỹ căn biệt thự từ rất nhiều năm trước với giá thành thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng giá bất động sản hiện tại khu vực này, vì vậy khi tái khởi động kinh doanh dự kiến dự án Nam An Khánh sẽ đem lại một khoản lợi nhuận lớn cho Sudico thời gian tới. Được biết, mặt bằng giá biệt thự ở khu vực này hiện đang chào bán với giá trung bình trên dưới 100 triệu đồng/m2.

SJS dự kiến doanh thu hợp nhất ước thực hiện năm 2023 đạt 540 tỷ; kế hoạch doanh thu hợp nhất 2024 là 1080 tỷ, tăng 100% so với ước thực hiện năm 2023. Cũng theo kế hoạch kinh doanh 2024 của SJS, công ty dự kiến đầu tư cho dự án Nam An Khánh trong năm 2024 khoảng 890 tỷ đồng.

SJS được biết đến như một doanh nghiệp lâu năm trên thị trường bất động sản, là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn như Nam An Khánh 290ha, Tiến Xuân (Thạch Thất) 1240ha, Văn La 12ha, Hoà Hải (Đà Nẵng) 12ha, Ngọc Vừng (Quảng Ninh) 29ha,…

Ban đầu công ty có vốn nhà nước sở hữu, tuy nhiên tháng 4/2022 Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố kết quả đấu giá trọn lô hơn 41.7 triệu cổ phần SJS thuộc sở hữu của Tổng công ty Sông Đà (tương đương 36.65% vốn điều lệ SJS), với giá đấu thành công bình quân là 102,000 đồng/cổ phiếu. Với kết quả đấu giá trên, SJS đã chính thức chuyển sang giai đoạn không còn vốn sở hữu Nhà nước.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265