Sân bay Nội Bài sắp được mở rộng

Bộ Giao thông Vận tải mới đây đã có văn bản trả lời đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Hải (Đoàn Đồng Nai) về tình trạng quá tải ở một số sân bay quốc tế cửa ngõ gây hình ảnh xấu cho quốc gia.

Để giải quyết tình trạng quá tải, Bộ Giao thông vận tải dự Bộ cho biết năm 2024 sẽ triển khai một số dự án nhằm giải quyết tình trạng này như nâng cấp mở rộng một số Cảng hàng không quốc tế v nâng cấp cảng hàng không phụ trụ.

Cụ thể, Bộ cho biết sẽ tiến hành mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với công suất 5,0 triệu hành khách/năm, nâng tổng công suất của Cảng lên 30 triệu hành khách/năm.

Bộ cũng sẽ tiến hành xây dựng nhà ga hành khách T3 – cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với công suất 20 triệu hành khách/năm. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành năm 2024 nâng tổng công suất của Cảng lên 50 triệu hành khách/năm.

Đối với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng đã chuẩn bị nguồn lực trong kế hoạch đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 để nghiên cứu, đầu tư xây dựng mở rộng nhà ga hành khách T1, xây dựng nhà ga hành khách T3 sau khi quy hoạch được phê duyệt.

Bên cạnh đó, một số cảng hàng không trong khu vực cũng đã và đang được đầu tư phát triển để giảm tải, chia sẻ công suất đối với các cảng hàng không lớn như: xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 với công suất 25 triệu hành khách/năm để giảm tải cho cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bộ Giao thông vận tải sẽ đưa vào khai thác nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), hoàn thành dự án mở rộng cảng hàng không Điện Biên và đưa vào khai thác, triển khai đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng) với công suất 5,0 triệu hành khách/năm.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265