Ông Đoàn Hải Hà bỏ 608 triệu tiền cọc, lùm xùm đấu giá Thủy Tạ đến hồi kết

Ông Đoàn Hải Hà chấp nhận bỏ cọc đấu giá Thủy Tạ

Theo nguồn tin Báo Người Lao Động, ông Đoàn Hải Hà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã không đến UBND TP Đà Lạt làm việc vào ngày 8-12 theo lời mời của TP này. Việc Đà Lạt mời ông Hà là để làm rõ việc từ chối đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ.

Ông Đoàn Hải Hà bỏ 608 triệu tiền cọc, lùm xùm đấu giá Thủy Tạ đến hồi kết- Ảnh 1.

Ông Đoàn Hải Hà là người trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ tại buổi đấu giá ngày 30-10.

Lý do được ông Đoàn Hải Hà đưa ra là đang đi công tác với đối tác. Ông Hà đề xuất cách làm việc bằng văn bản hoặc qua điện thoại để đi đến thống nhất giải quyết vụ việc.

Vị đại gia Hà Nội cũng giải thích chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc nhà hàng Thủy Tạ có quy định “giữ nguyên hiện trạng, không được xen cấy công trình”. Việc này được hiểu là không được thay đổi (xây thêm, sửa bớt) về mặt kiến trúc, cơ sở hạ tầng của nhà hàng. Còn địa danh Thủy Tạ là tên riêng, không phải là một công trình hay một phần của công trình kiến trúc.

Người này khẳng định, việc không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ không xuất phát từ mong muốn chủ quan của ông. Việc này do văn bản chưa rõ ràng cụ thể về địa danh Thủy Tạ như nêu trên.

Ông Đoàn Hải Hà bỏ 608 triệu tiền cọc, lùm xùm đấu giá Thủy Tạ đến hồi kết- Ảnh 2.

Ông Hà cho rằng không đầu nhà hàng Thủy Tạ do cách hiểu khác nhau về chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc địa danh này.

Do vậy, ông Đoàn Hải Hà đề nghị các bên liên quan ký văn bản thỏa thuận hủy bỏ quyết định số 2194 của UBND tỉnh Lâm Đồng về phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ.

Người trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ cũng cam kết không khiếu kiện, khiếu nại về việc hủy bỏ kết quả đấu giá này. Đồng thời sẵn sàng không lấy lại số tiền đã đặt cọc hơn 608 triệu đồng.

Lùm xùm đấu giá Thủy Tạ đến hồi kết

Trước đó, Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt có văn bản trả lời cụ thể về đơn đề nghị của ông Đoàn Hải Hà để biết và thực hiện.

Trường hợp ông Đoàn Hải Hà không tiếp tục thực hiện quyết định phê duyệt kết quả đấu giá thì có đơn thỏa thuận với UBND TP Đà Lạt về hủy kết quả đấu giá để trình UBND tỉnh hủy kết quả đấu giá.

Còn trường hợp ông Đoàn Hải Hà không có đơn thỏa thuận về hủy kết quả đấu giá thì tiếp tục theo dõi thực hiện quyết định phê duyệt kết quả đấu giá, kể cả tiền phạt chậm nộp. Sau thời gian 90 ngày, trình UBND tỉnh để hủy kết quả trúng đấu giá.

Đến nay, căn cứ thông tin mà ông Đoàn Hải Hà đã gửi đến UBND TP Đà Lạt, lãnh đạo thành phố đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ.

Ông Đoàn Hải Hà bỏ 608 triệu tiền cọc, lùm xùm đấu giá Thủy Tạ đến hồi kết- Ảnh 3.

Nhà hàng Thủy Tạ sắp tới sẽ được tổ chức đấu giá lại lần 2.

Thống nhất chủ trương cho UBND TP Đà Lạt tiếp tục tổ chức đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ lần 2.

Đồng thời, thống nhất chủ trương để UBND TP Đà Lạt giao Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng thực hiện thông báo công khai, ban hành quy chế và niêm yết đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ theo Luật đấu giá tài sản 2016 hiện hành.

Đấu giá nhà hàng Thủy Tạ quá cao rồi tìm lý do bỏ cọc?

Tại buổi đấu giá ngày 30-10, ông Đoàn Hải Hà đã vượt qua nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn để thắng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ sau 63 bước giá, số tiền tăng thêm hơn 12,1 tỉ đồng/năm.

Có một doanh nghiệp lớn đã đấu giá lên mức 15 tỉ đồng nhưng sau đó không thắng vì ông Đoàn Hải Hà tiếp tục đẩy giá lên 15,15 tỉ đồng/năm và thắng đấu giá. Tuy nhiên đến nay, vị đại gia này đã bỏ cọc sau khi trúng đấu giá.

Nói về việc đấu giá Thủy Tạ, tại kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2021-2026 vào sáng 8-12, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, nhận định với mức giá như vậy, người trúng đấu giá sẽ bỏ cọc.

“Sau khi về người ta suy nghĩ 30 ngày mới sinh ra cái “mẹo” là xin được đổi tên Thủy Tạ. Đó là kỹ thuật của người ta thôi. Không thể đổi tên Thủy Tạ thành Thủy Tạ HV hay Thủy Tạ AB gì đó được. Nó là câu chuyện mang tính truyền thống, mang tính lịch sử và không thể bán đứng chuyện đó được. Người ta đánh ngay vào điểm đó” – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nói tại cuộc họp.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Lạt cũng khẳng định việc thay đổi địa danh nhà hàng Thủy Tạ phải được cấp Bộ có liên quan xử lý, chấp thuận. UBND TP Đà Lạt không có thẩm quyền thay đổi địa danh này nên không thống nhất thay đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV theo đề nghị của ông Hà.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265