Novaland sẽ làm việc với tỉnh Lâm Đồng về “siêu” dự án 30.000ha, vốn đầu tư 10 tỷ USD

Ngày 17/11, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; mã chứng khoán: NVL) có văn bản gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng để đăng ký lịch làm việc sau khi Công ty hoàn thành hồ sơ thiết kế ý tưởng quy hoạch của dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao Nguyên Lâm Viên.

Trước đó ngày 27/04/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận cho NVL nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch cho dự án. Sau hơn một năm thực hiện, NVL đã gửi hồ sơ thiết kế ý tưởng quy hoạch của dự án cho Sở Xây dựng và được bàn giao cho UBND thành phố Bảo Lộc và UBND huyện Bảo Lâm theo văn bản ngày 20/07/2023 của UBND tỉnh.

Để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo của dự án, NVL đề nghị UBND tỉnh xem xét, sắp xếp lịch để Công ty bán cáo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan. Nội dung của buổi làm việc là NVL báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xem xét, nghiên cứu, ý tưởng quy hoạch của dự án để cập nhật, bổ sung vào quy hoạch chung của huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc. Thời gian dự kiến diễn ra cuộc họp mà NVL đưa ra là từ 20-30/11/2023.

Sau khi nhận được đề nghị của Novaland, ngày 21/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản về việc giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng UBND TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm làm việc với NVL rà soát nội dung kiến nghị và tham mưu về UBND tỉnh trước ngày 05/12/2023.

Trước đó, vào tháng 4/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn chấp thuận chủ trương cho Novaland nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực hồ Đắk Long Thượng thuộc huyện Bảo Lâm và một phần phường Lộc Phát, phường 01, TP Bảo Lộc. Theo đề xuất của Novaland, doanh nghiệp sẽ đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp trên diện tích 30.000 ha, tổng mức đầu tư 10 tỷ USD. Dự án bao gồm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh,…

Đầu tháng 5/2022, Novaland đã đề xuất tăng diện tích quy hoạch dự án hồ Đăk Long Thượng từ 30.000 ha lên 32.434 ha. Trong đó, một phần thuộc thành phố Bảo Lộc với diện tích khoảng 2.160 ha, một phần thuộc huyện Bảo Lâm với diện tích 30.274 ha.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265