Nhóm cựu cán bộ móc nối làm giả sổ đỏ để lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Thủy phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hoà Bình phát hiện Phạm Thị Hoa (SN 1989, nguyên cán bộ UBND xã Đồng Tâm); Vũ Hồng Thủy (SN 1986) và Đỗ Thị Thu Hoài (SN 1984, nguyên cán bộ UBND huyện Lạc Thủy đã câu kết với nhau lấy thông tin các thửa đất của người dân trên địa bàn huyện để móc nối với các đối tượng ngoài xã hội làm giả nhiều giấy sổ đỏ đất ở trên địa bàn thị trấn Chi Nê.

Nhóm cựu cán bộ móc nối làm giả sổ đỏ để lừa đảo hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Tất cả số sổ đỏ được làm giả đều mang tên của nhóm đối tượng này. Sau đó, các đối tượng đã mang 5 sổ đỏ giả đi thế chấp lừa vay và chiếm đoạt tiền của nhiều người. Trong đó, bà Phạm Thị Thành (SN 1960) trú tại thị trấn Chi Nê bị các đối tượng thế chấp sổ đỏ giả, lừa vay, chiếm đoạt số tiền khoảng 22 tỷ đồng.

Từ kết quả điều tra Cơ quan, CSĐT đã xác định bà Phạm Thị Thành (nguyên là giáo viên đã nghỉ hưu) là đối tượng có biểu hiện hoạt động phức tạp về cho vay nặng lãi. Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, Phạm Thị Thành bước đầu khai nhận, trong khoảng thời gian từ 29/8/2022 đến ngày 20/9/2022 đã cho nhiều người vay tiền. Trong đó, 3 đối tượng nói trên vay số tiền khoảng 22,4 tỷ đồng với lãi suất 4.000đ/triệu/ngày (tương đương 200%/năm, cao gấp 9 lần so với mức lãi suất cao nhất do Ngân hàng Nhà nước quy định). Ngoài ra, đối với các trường hợp vay nóng, Phạm Thị Thành còn “cắt lãi” lên đến 50.000đ/triệu/ngày, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan CSĐT còn thu giữ 12 sổ đỏ nghi là giả cùng nhiều tài liệu, vật chứng, giấy tờ có liên quan đến việc vay nợ, thế chấp, sổ ghi chép liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và làm, sử dụng sổ đỏ giả để lừa đảo , chiếm đoạt tài sản cùng nhiều tài liệu liên quan khác. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265