Nhà ở xã hội tại Bình Dương là kiểu mẫu của cả nước

Ngày 13/12, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội thảo khoa học “Mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới đất nước”.

Tham dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; ông Nguyễn Xuân Thắng – Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết, hội thảo sẽ phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém và nguyên nhân trong quá trình phát triển của Bình Dương hơn 25 năm qua; giúp cho Bình Dương xác định tầm nhìn, mục tiêu, những định hướng trọng tâm, đột phá chiến lược và động lực phát triển đến năm 2050.

Bộ trưởng Xây dựng: Nhà ở xã hội tại Bình Dương là kiểu mẫu của cả nước - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Ông Nguyễn Thanh Nghị – Bộ trưởng Bộ Xây dựng – đánh giá mô hình NƠXH của Bình Dương không chỉ giải quyết nơi ở cho người dân, qua đó góp phần quan trọng ổn định, phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Theo ông Nghị, chương trình NƠXH của Bình Dương được đánh giá là kiểu mẫu của cả nước, với các khu nhà ở quy mô lớn, khang trang, tạo được ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp, góp phần thu hút đầu tư, giữ chân người lao động .

Bộ trưởng Xây dựng đề nghị Bình Dương cần phát triển hơn nữa mô hình này và tỉnh cần triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách ưu đãi về đất đai, tài chính đối với các dự án phát triển NƠXH theo quy định của pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng loại hình NƠXH, nhà ở cho công nhân.

Bộ trưởng Xây dựng: Nhà ở xã hội tại Bình Dương là kiểu mẫu của cả nước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại hội thảo.

Ông Nghị cho biết, Bộ Xây dựng sẽ tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện, cùng với Bình Dương đẩy mạnh phát triển mô hình NƠXH, hiện thực hóa giấc mơ an cư lạc nghiệp của người thu nhập thấp , đặc biệt là công nhân lao động.

“Hiện nay nhu cầu rất lớn, song số công trình nhà ở để đáp ứng còn ít. Thời gian tới, Bộ sẽ tích cực hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, cùng với địa phương để đầu tư thêm các dự án NƠXH. Triển khai mạnh mẽ các giải pháp, chính sách nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho hay.

Bộ trưởng Xây dựng: Nhà ở xã hội tại Bình Dương là kiểu mẫu của cả nước - Ảnh 3.

Mô hình

Mô hình nhà ở an sinh xã hội của Bình Dương ra đời được đầu tư xây dựng trên quỹ đất sạch với giá bán từ 100 – 200 triệu đồng/căn hộ (30 m2 sàn), phục vụ tốt nhu cầu của công nhân lao động, người thu nhập thấp. Theo kế hoạch, đến năm 2030, Bình Dương có thêm 200.000 căn NƠXH, nhà ở công nhân.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265