Người đàn ông hiến gần 300m2 đất mặt đường để mở rộng đường Kha Vạn Cân (Tp.Thủ Đức)

Cuối tháng 11/2023, khi được UBND phường Hiệp Bình Chánh, Tp.Thủ Đức vận động hiến đất ông Kiệt đã đồng ý đóng góp gần 300m2 đất mặt tiền nằm sát đường tàu (280m2). Được biết, mảnh đất này là của mẹ ông để lại. Ngoài ra, ông còn sở hữu một mặt bằng rộng 700 m2 ở phía đối diện mảnh đất đã hiến.

Gần 300m2 đất này trước được ông Kiệt làm ao cá rồi san lấn để cho thuê tiệm bida, quán nhậu, bãi giữ xe nhưng sau đó bỏ trống để đảm bảo an toàn cho hành lang đường sắt. Do nằm trong quy hoạch mở rộng tuyến đường sắt nên khu vực này không được xây cất nhà cửa.

Nhiều năm chứng kiến xe cộ chen chúc nhau trong làn đường nhỏ hẹp vào giờ cao điểm, thường ngập mỗi mùa mưa là lý do khiến ông Kiệt góp đất làm đường thông thoát hơn để giúp người dân đi lại đỡ vất vả. Đồng thời việc mở rộng đường còn tạo thuận lợi cho đơn vị thuê mảnh đất mặt tiền rộng 700 m2 của gia đình ông.

Hiện tuyến đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh vừa được nâng cấp, mở rộng sau một tháng. Đoạn đường dài hơn 300m từ điểm giao với đường số 25 và 48 trước đó có bề ngang khoảng 2,5 m nay được nới ra gần 6 m. Tổng diện tích mở rộng thêm là 1.000 m2 trong đó gia đình ông góp 300 m2, phần còn lại là đất nhà nước.

Người đàn ông hiến gần 300m2 đất mặt đường để mở rộng đường Kha Vạn Cân (Tp.Thủ Đức), - Ảnh 1.

Theo Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, việc hiến đất của hộ dân như ông Kiệt đã tạo thuận lợi cho địa phương nâng cấp tuyến đường này. Bởi nếu phải làm theo trình tự thẩm định giá, bồi thường để làm thì rất khó khăn, địa phương tốn nhiều thời gian chờ kinh phí.

Ngoài đoạn đường đã được mở rộng, phần còn lại của tuyến Kha Vạn Cân dọc tuyến đường sắt vẫn còn nhiều nơi nhỏ, hẹp bề ngang rộng chưa đến 3 m khiến người dân đi lại khó khăn. Theo ông Tuấn, đơn vị đang lên danh sách, vận động thêm một số hộ dân hiến đất cùng chính quyền mở rộng thêm, đồng thời xin thành phố kinh phí để thực hiện.

Chủ trương hiến đất mở rộng hẻm, đường ở Tp.HCM được chính quyền triển khai từ năm 2000. Hơn 20 năm qua, khoảng 168.000 hộ dân hiến 5,3 triệu m2 đất trị giá hơn 10.000 tỷ đồng mở rộng hàng nghìn công trình. Trong đó, quận 12 là một trong số địa phương có tổng giá trị hiến đất mở hẻm cao nhất thành phố với khoảng 285.000 m2, tổng trị giá 1.800 tỷ đồng.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265