Người dân lo lắng về chung cư mini xây vượt tầng gần Khu tập thể Gia Cầm

Báo Tin tức nhận được đơn thư phản ánh của ông Nguyễn Mạnh Thắng, đại diện cho các số hộ dân đang sinh sống tại Khu tập thể Gia Cầm về việc vi phạm trật tự đô thị và phòng cháy chữa cháy tại đây.

Theo ông Nguyễn Mạnh Thắng, trong khuôn viên khu tập thể đang có công trình nhà chung cư mini được xây dựng vượt quá số tầng quy định.

Người dân lo lắng về chung cư mini xây vượt tầng gần Khu tập thể Gia Cầm - Ảnh 1.

Hiện trạng một số chung cư mini bị người dân tố cáo là xây vượt tầng.

Cụ thể, với quy hoạch chi tiết 1/500, số tầng công trình cho nhà ở không quá 5 tầng, nhưng chủ đầu tư công trình tại số nhà 21 đã xây đến 7 tầng. Vào thời điểm hoàn thiện các hạng mục xây nhà, chủ đầu tư không quản lý nhân công, khiến vật liệu xây dựng và phế thải chiếm dụng lối đi lại của cư dân. Dù người dân nhiều lần phản ánh, nhưng chủ đầu tư công trình không khắc phục.

Người dân trong khu tập thể đã gửi đơn thư phản ánh đến Tổ trưởng tổ dân phố và UBND phường Láng Hạ, nhưng nhiều tháng đã trôi qua, sự việc chưa được giải quyết.

Thậm chí, 3 tuần trở lại đây, trước cửa nhà những người dân gửi đơn phản ánh, xuất hiện các đối tượng “xã hội đen” thường xuyên tụ tập, gửi tin nhắn đe dọa.

Ngay phía cổng chính ra vào khu tập thể, một tòa chung cư mini được xây dựng từ năm 2019, với thiết kế ban đầu là 5 tầng, nhưng sau thời gian ngắn, chủ nhà tự ý cơi nới thêm 2 tầng thành 7 tầng. Tầng 1 được chưng dụng làm chỗ để xe máy, các tầng trên được chia thành nhiều căn hộ nhỏ và cho thuê. Hiện, đã có nhiều cư dân về đây sinh sống. Do quá tải chỗ để xe, chung cư mini này đã cho cư dân để xe trong ngách 98, gây cản trở giao thông công cộng tại đây.

Trước những bức xúc của người dân, phóng viên đã liên hệ và làm việc với chính quyền địa phương. Đại diện phường Láng Hạ cho biết đã nắm được thông tin phản ánh và sẽ cho kiểm tra, xác minh sự việc.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265