Năm 2024, Bình Dương có thêm hàng chục ngàn căn hộ ra thị trường nhưng người mua vẫn “mỏi mắt” tìm nhà giá mềm

Mới đây, Phú Đông Group chính thức khởi công xây dựng dự án Phú Đông SkyOne tại P.Đông Hiệp, Tp.Dĩ An, Bình Dương. Dự án này sẽ cung cấp ra thị trường khu vực gần 800 căn hộ có mức giá từ 30 triệu đồng/m2. Đây là nguồn cung nhà giá vừa túi tiền hiếm hoi còn xuất hiện tại khu vực. Trước đó, chủ đầu tư này đã đầu tư các dự án như KDC Phú Đông, chung cư HL Phú Đông, Khu căn hộ Phú Đông Premier, Phú Đông Sky Garden.

Trong một sự kiện hợp tác gần đây, Công ty Cổ phần Đầu tư TT Capital cũng cho biết, từ quý 2/2024, doanh nghiệp sẽ đưa ra thị trường Bình Dương khoảng 2.000 căn hộ có mức giá dưới 2 tỉ đồng/căn. Dù chưa tiết lộ rõ về vị trí dự án, nhưng đây được xem là mức giá sẽ đón nhận sức mua tích cực từ người ở thực.

Trước đó, Tập đoàn Danh Khôi cũng làm lễ tái khởi động lại dự án Astral City (Thuận An, Bình Dương) sau thời gian “đứng hình”. Các căn hộ này sẽ là nguồn cung ra thị trường các quý đầu năm 2024. Mức giá được dự báo không thấp hơn 42 triệu đồng/m2.

Cùng khu vực Thuận An, sau nhiều lần “trì hoãn” chờ pháp lý, mới đây Coteccons và Tập đoàn Lê Phong khởi công dự án The Emerald 68 và sẽ chào bán vào năm 2024. Dự án có hơn 650 căn hộ với mức giá rumor từ 45 triệu đồng/m2.

Trước đến nay, 80-90% nguồn cung căn hộ phía Nam đến từ hai khu vực là Tp.HCM và Bình Dương. Trong đó, tỉ lệ căn hộ vừa túi tiền tại Bình Dương chiếm phần lớn nguồn cung mới, bổ trợ cho Tp.HCM. Các dự án căn hộ ở khu vực này phân bổ chủ yếu tại Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một.

Tuy vậy, mặt bằng giá căn hộ tại Bình Dương đã có xu hướng tăng mạnh trong những năm qua. Theo dữ liệu quý 3/2023 của DKRA Group, hiện giá thấp nhất căn hộ Bình Dương là gần 30 triệu đồng/m2, trong khi mặt bằng giá cao nhất đã đạt 49 triệu đồng/m2 – mức này tương đương với các dự án căn hộ khu ven Tp.HCM.

Điều này cho thấy, nguồn cung căn hộ giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn tại Bình Dương đang dần khan hiếm. Để tìm mua một căn hộ có giá từ 1,2- 1,6 tỉ đồng/căn tại đây không còn dễ dàng như thời điểm trước. Hiện mặt bằng giá trung bình căn hộ tại Dĩ An, Thuận An rơi vào mức 40 – 43 triệu đồng/m2. Rất ít dự án có đơn giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, mặc dù, phân khúc giá này nhu cầu ở thực còn rất lớn; được kì vọng tạo thanh khoản cho thị trường bất động sản Bình Dương trong giai đoạn sắp tới.

Báo cáo mới đây của DKRA Group chỉ ra, từ quý 3/22023 đến này cả nguồn cung lẫn sức cầu căn hộ phía Nam đều “tăng nhiệt” so với các quý trước đó. Trong đó, giao dịch phần lớn rơi vào các dự án giá vừa túi tiền. Các dự án giá cao vẫn chậm nhịp.

Ghi nhận cho thấy, tốc độ đô thị hóa nhanh, kết nối hạ tầng đồng bộ, sự hình thành các KCN liên kết vùng… đã và đang tạo ra nhu cầu về nhà ở rất lớn cho Bình Dương. Có thời điểm nguồn cung và sức cầu nhà ở tại đây “vượt mặt” anh cả Tp.HCM.

Đến nay, Bình Dương có 48 KCN và cụm công nghiệp với diện tích lên đến hơn 10.000ha, chiếm ¼ diện tích KCN toàn miền Nam. Đây cũng là tỉnh duy nhất tại phía Nam có 4 thành phố trực thuộc tỉnh. Mục tiêu đến năm 2030, Bình Dương cơ bản trở thành một thành phố thông minh và cơ bản đạt các tiêu chí trở thành đô thị loại I, trực thuộc Trung ương, điều này càng thúc đẩy nguồn cung và nhu cầu về bất động sản trong tương lai tăng lên.

Năm 2024, Bình Dương có thêm hàng chục ngàn căn hộ ra thị trường nhưng người mua vẫn “mỏi mắt” tìm nhà giá mềm - Ảnh 1.

Theo dữ liệu từ Savills Việt Nam, từ năm 2024, nguồn cung bất động sản dự kiến phục hồi dần. Cụ thể, nguồn cung tương lai tại Tp.HCM sẽ có hơn 16.000 căn hộ và hơn 2.000 căn biệt thự/nhà phố. Các tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai với quỹ đất lớn sẽ có hơn 6.000 căn biệt thự, nhà phố và hơn 9.000 căn hộ.

Tuy vậy, nguồn cung giá vừa túi tiền vẫn sẽ khan hiếm. Trong khi nhu cầu về mua nhà ở là vấn đề quan tâm lớn của người trẻ.

Chia sẻ về phương án giúp những người trẻ có thể sở hữu nhà trong bối cảnh thị trường hiện nay, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, với những sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai, việc mua nhà theo tiến độ có thể là một lựa chọn tích cực cho các cặp vợ chồng trẻ. Thay vì gửi tiết kiệm vào ngân hàng với lãi suất thấp, họ có thể đầu tư vào căn hộ sẽ được hình thành trong tương lai.

“Người mua có thể đặt tiền mua nhà theo tiến độ và theo nhu cầu của mình. Mặc dù nhu cầu ngay lập tức có thể chưa phát sinh, nhưng sau 2-3 năm, nhu cầu nhà ở trở nên cần thiết hơn thì đây có thể là một giải pháp tích cực”, chuyên gia Savills nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo TS Khương khi thực hiện phương án này, người mua cần xác định liệu đã thực sự cần nhà ở hay không, số tiền tích lũy hiện có và phải xem xét khả năng vay mượn để tính toán liệu thu nhập hàng tháng có đủ để thanh toán cả gốc và lãi không.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265