Mục tiêu đưa dư nợ trái phiếu về 0 vào cuối năm

Ngày 23/11/2023 Phát Đạt đã công bố thông tin kết quả đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ theo Nghị Quyết của ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 và đáp ứng điều kiện hồ sơ hợp lệ theo Thông báo của UBCK. Tổng số cổ phiếu đã phát hành thành công là 67 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 100% tổng số cổ phiếu phát hành riêng lẻ chào bán.

Với số tiền đã huy động, Phát Đạt có kế hoạch thanh toán toàn bộ nợ gốc và lãi trái phiếu đã phát hành trong năm 2021 và 2022. Theo đó, Phát Đạt sẽ dứt điểm đưa dư nợ trái phiếu về 0 vào cuối năm 2023. Trong vòng 1 tháng sau khi nhận được thông báo của UBNCK về việc nhận đủ hồ sơ hợp lệ của Phát Đạt, các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong đợt phát hành cổ phần riêng lẻ đã hoàn tất nộp đủ tiền.

CEO Bùi Quang Anh Vũ cho biết trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã hoàn tất việc nộp tiền theo đúng kỳ vọng của công ty. “Việc có thêm “tiền tươi thóc thật” đối với Phát Đạt là rất ý nghĩa, giúp chúng tôi giải quyết được dòng tiền. Phát Đạt sẽ dùng số tiền của nhà đầu tư chuyên nghiệp nộp tiền trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ để trả dứt nợ trái phiếu và đưa dư nợ trái phiếu về ZERO trước khi kết thúc năm 2023″, ông Vũ cho biết.

Cũng theo CEO Phát Đạt, việc giảm dư nợ, tăng vốn chủ sở hữu, giúp các chỉ số công ty trở nên lành mạnh hơn, giảm bớt áp lực về tài chính để sẵn sàng cho những kế hoạch tiếp theo. Phát Đạt có lộ trình rất rõ ràng cho từng giai đoạn, việc tập trung tất toán trái phiếu sẽ giúp công ty có được những cơ hội tốt hơn trong việc phát triển kinh doanh sắp tới.

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Phát Đạt đã tất toán 5 lô trái phiếu và mua lại trước hạn với tổng giá trị là 1.545 nghìn tỷ. Phát Đạt cũng đang tập trung phát triển các dự án quy mô lớn. Thời gian qua, hàng loạt dự án của Phát Đạt đón nhận tin vui về pháp lý như dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2 (Bình Dương), dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh (Bình Định)…

Trong đó, dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2 đã được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư và UBND thành phố Thuận An phê duyệt quy hoạch 1/500 vào tháng 10. Dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh đã được UBND tỉnh Bình Định cấp giấy phép xây dựng và được Phát Đạt khởi công vào tháng 11. Phát Đạt dự kiến sẽ triển khai các dự án này ra thị trường vào quý I và II/2024. 

Nói về kế hoạch sắp tới, ông Vũ cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung phát triển các dự án bất động sản phù hợp với túi tiền và nhu cầu ở thực của khách hàng, quản lý dòng tiền và thực hiện tái đầu tư để kiểm soát tài chính tốt nhất. Phát Đạt dự kiến phát hành 20% cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu vào cuối Quý 1/2024”.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265