Một công ty bất động sản có trụ tại quận 1 (Tp.HCM) cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc không lương

Thời gian nghỉ việc không lương của cán bộ, nhân viên Công ty HDTC từ ngày 26/11/2023 đến khi có thông báo mới…

Mới đây, Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC), có trụ sở tại phường Bến Thành, quận 1 (Tp.HCM) có văn bản số 380/TB-HDTC/2023 về việc tạm dừng hoạt động. Văn bản do ông Đinh Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc HDTC ký ban hành.

Theo đó, vì lý do nguồn tài chính công ty hiện tại vô cùng khó khăn, công ty không có nguồn thu để chi trả lương cho cán bộ, nhân viên. Để phù hợp với tình hình hoạt động của công ty trong thời gian hiện nay, Hội đồng quản trị đã thống nhất sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, chỉ giữ lại những nhân sự chủ chốt để củng cố công ty trong giai đoạn trước mắt. Vì vậy, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty thông báo toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại HDTC, chi nhánh công ty tạm thời nghỉ không hưởng lương để chờ việc.

Được biết đến là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn, sở hữu danh mục đầu tư trên dưới 30 dự án khắp cả nước nhưng HDTC hiện lâm vào tình trạng hết sức khó khăn, hàng loạt dự án bị đình trệ.

Hồi đầu tháng 8/2023, Cục Thuế Tp.HCM công khai danh sách thông tin người nộp thuế nợ thuế đợt 1/2023, trong đó Công ty HDTC đang nợ thuế hơn 755 tỷ đồng tiền thuế.

Trong tuần tháng 10/2023, Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư thuộc Cục Hải quan Tp.HCM đã ngưng làm thủ tục thông quan hàng hóa trong thời hạn 1 năm đối với HDTC do nợ thuế nội địa hơn 100 tỷ đồng.

Theo Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư, công ty trên có địa chỉ tại đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định. Quyết định cưỡng chế được thực hiện theo đề nghị của Cục Thuế TPHCM, có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 10/10/2023 và chỉ chấm dứt hiệu lực khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.

Cũng trong tháng 10/2023, ông Đinh Trường Chinh, người được biết đến với vai trò cổ đông và Chủ tịch Hội đồng quản trị của HDTC đã bị Công an Tp.HCM khởi tố liên quan đến sai phạm trong vụ Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) “hô biến” hơn 6.200m2 đất công tại số 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước.

Ngay sau khi bị bắt, HDTC đã ra thông báo cho biết, ông Đinh Trường Chinh hiện là một trong những cổ đông của HDTC. Đồng thời, Công ty HDTC cũng khẳng định mọi hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty đều minh bạch, công khai, đã được báo cáo đầy đủ, kịp thời và trung thực với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

HDTC tiền thân là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước ra đời vào năm 1984, trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH MTV, HDTC chính thức cổ phần hoá vào năm 2016.

Được biết sau khi cổ phần hóa, HDTC mở rộng quỹ đất cùng hàng loạt công ty thành viên để quản lý phát triển nhiều dự án như dự án Laimian Quy Nhơn 112,95ha (tên thương mại là Thiên Đường Xanh – Green Paradise Luxury Resort Quy Nhơn); Dự án Lăng Cô Spa & Resort 10ha nằm ngay vịnh Lăng Cô; Dự án khu công nghiệp Bá Thiện 247,4ha; sân Golf Thiên An 18 lỗ quy mô 78,32ha; Dự án Laimian City ở thành phố Thủ Đức (Tp.HCM); Dự án An Sương i-park quận 12, Tp.HCM…

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265