Mỗi tuần, TP.HCM giải ngân hơn 1.750 tỷ đồng

Thông tin trên được ông Lương Công Khánh, Phó Trưởng Phòng Tổng hợp – Quy hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TP.HCM nói tại họp báo định kỳ TP.HCM vào chiều 21/12.

Theo ông Khánh, từ khi triển khai thực hiện kế hoạch thi đua 60 ngày đêm phấn đấu thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, đã đạt được một số kết quả nhất định.

Về cơ bản, các dự án đã thực hiện theo kế hoạch giải ngân, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công tăng đều, nhanh dần vào thời gian cuối niên độ kế hoạch năm 2023. Cụ thể, đến hết tháng 9 là 21.808 tỷ đồng. Đến hết tháng 10 là 25.108 tỷ đồng. Đến hết tháng 11 là 31.050 tỷ đồng. Đến ngày 15/12, số vốn giải ngân đạt 36.465 tỷ đồng”, ông Khánh nói.

60 ngày đêm giải ngân đầu tư công: Mỗi tuần, TP.HCM giải ngân hơn 1.750 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Lương Công Khánh, Phó Trưởng Phòng Tổng hợp – Quy hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. (Ảnh: Thành Nhân)

Sở KH-ĐT dự kiến kết quả giải ngân cuối năm của TP.HCM có thể đạt hơn 48.500 tỷ đồng.

So với mức giải ngân đạt 26.200 tỷ đồng ở năm 2022 thì kết quả giải ngân của năm 2023 dự kiến là cao hơn 22.300 tỷ đồng, cao hơn gấp 1,8 lần. Do đó, số liệu này có thể nói là tương đối tích cực so với năm 2022, thể hiện rõ sự nỗ lực, quyết tâm thực hiện công giải ngân vốn đầu tư công của các cấp chính quyền thành phố”, ông Khánh chia sẻ.

Đối với các công trình, dự án đầu tư trong lĩnh vực giao thông, trong năm 2023, TP.HCM đã xử lý các khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để hoàn tất pháp lý để thực hiện chi trả chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng của các dự án còn tồn đọng trong thời gian vừa qua như: Xây dựng mới cầu Ông Nhiêu, cầu Tăng Long, cầu Nam Lý, cầu Phước Long…

Đối với các công trình, dự án đầu tư trong lĩnh vực thoát nước, giảm ngập nước cho thành phố, trong năm 2023, đã hoàn thành đưa vào sử dụng một số dự án quan trọng như: Bờ tả sông Sài Gòn (đoạn còn lại) từ rạch Cầu Ngang đến khu đô thị Thủ Thiêm, xây dựng hệ thống thoát nước đường Nhơn Đức – Phước Lộc….

Theo ông Khánh, thực hiện chiến dịch thi đua 60 ngày đêm phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công, Sở KH-ĐT với vai trò là cơ quan chuyên môn quản lý về đầu tư công đã triển khai các đơn vị lập danh mục cụ thể với số vốn giải ngân của từng dự án cùng các điều kiện và trách nhiệm của các cơ quan có liên quan để đảm bảo giải ngân cho các dự án này.

Đồng thời đề nghị các chủ đầu tư báo cáo các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo đúng cam kết. Mỗi tuần, Sở tổ chức rà soát tiến độ thực hiện các công việc của các cơ quan có liên quan theo kế hoạch đề ra để đảm bảo các dự án giải ngân đúng tiến độ dự kiến.

Trên cơ sở rà soát hằng tuần, Sở đều có báo cáo kết quả rà soát tiến độ thực hiện giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất UBND TP.HCM chủ trì làm việc với các đơn vị liên quan và UBND TP cũng có các văn bản chỉ đạo các Sở ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265