Lý do 2 cán bộ ở Phú Quốc bị bắt

Ngày 8-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với VKSND tỉnh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hà Việt Hùng (SN 1982, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn) và Võ Duy Phong (SN 1991, cán bộ địa chính xây dựng xã Cửa Cạn), TP Phú Quốc, về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Lý do 2 cán bộ ở Phú Quốc bị bắt- Ảnh 1.

Thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hà Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc

Lý do 2 cán bộ ở Phú Quốc bị bắt- Ảnh 2.

Khám xét nơi làm việc của Hùng, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

Theo kết quả điều tra, xác định Phong và Hùng là người trực tiếp chịu trách nhiệm việc kiểm tra, xác nhận nguồn gốc đất.

Cả 2 đã tổ chức xét duyệt nguồn gốc và thời điểm sử dụng 2 thửa đất cho ông L.Q.N và 1 thửa đất cho ông D.H.T nhưng thực hiện không chặt chẽ, không kiểm tra các thông tin về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất mà những người tham gia xét duyệt đã cung cấp và tiến hành thu thập ý kiến không đúng đối tượng sử dụng đất, dẫn đến xác nhận sai thực tế nguồn gốc đất, thời điểm sử dụng đất.

Cụ thể là đất có nguồn gốc do nhà nước quản lý xét duyệt cấp cho đối tượng không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đã chuyển dịch tài sản do nhà nước quản lý thành tài sản của cá nhân không đủ điều kiện cấp giấy chứng quyền sử dụng đất) với diện tích gần 45.300 m2. Qua đó, đã gây thiệt hại cho nhà nước trên 31 tỉ đồng.

Lý do 2 cán bộ ở Phú Quốc bị bắt- Ảnh 3.

Bị can Hà Việt Hùng khi bị bắt tạm giam

Thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của Hùng và Phong, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội của 2 bị can.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265