Lượt tìm kiếm căn hộ Đồng Nai tăng 14%, niềm tin người mua đang phục hồi?

Theo ông Cường, trong tháng 11 vừa qua, lượt tìm kiếm căn hộ tại Đồng Nai này đã tăng lên 14% mặc dù nguồn cung bán giảm 13%. Đất nền và nhà riêng cũng ghi nhận sự tăng trưởng thông qua số liệu về tìm kiếm.

Ngay cả phân khúc biệt thự liền kề, mặc dù chưa ghi nhận sự phục hồi đáng kể nhưng lượt tìm kiếm loại hình này vẫn tăng lên khoảng 2%. Điểm tích cực của thị trường bất động sản nơi đây là niềm tin của người mua nhà ngày càng phục hồi, ở cả phân khúc đất nền và căn hộ.

Những tín hiệu tích cực phục hồi của thị trường bất động sản Đồng Nai đến từ nhiều yếu tố. Theo ông Cường, ngoài vị trí chiến lược kết nối dễ dàng Tp.HCM và vùng lân cận; hệ thống hạ tầng, quy hoạch, bất động sản Đồng Nai còn ảnh hưởng trực tiếp từ trợ lực đa dạng hóa các loại hình sản phẩm; sự tăng trưởng kinh tế ổn định. Từ đó, tạo ra môi trường tích cực cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản khu vực này năm 2024.

Lượt tìm kiếm căn hộ Đồng Nai tăng 14%, niềm tin người mua đang phục hồi? - Ảnh 1.

Trên thị trường này cũng xuất hiện sự đa dạng về giá bán, mà điều này theo ông Cường phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng. Có thể kể đến như vị trí, loại hình bất động sản, diện tích, cũng như tiện ích xung quanh và mức độ phát triển khu vực. Tại khu vực trung tâm, có tiện ích và hạ tầng phát triển thường có giá cao hơn so với những khu vực ngoại ô hoặc xa trung tâm. Bên cạnh đó là sự đa dạng về loại hình bất động sản từ đất nền, nhà phố, căn hộ đến các dự án khu đô thị mới, resort và đất công nghiệp…

Theo khảo sát, tính riêng đất nền đang có mức giá từ 7 – 40 triệu/m2; căn hộ dao động 15 – 35 triệu/m2. Mức giá này ghi nhận được giữ nguyên tại nhiều khu vực do đáp ứng nhu cầu ở thực, trừ một số khu vực có giá bán cao hơn, tuy nhiên mức chênh lệch không đáng kể. Còn các phân khúc khác thì đang giảm giá từ 10-20% so với lúc thị trường sôi động.

Đáng chú ý là sự phục hồi này còn được thúc đẩy bởi tiềm năng phát triển hạ tầng, đặc biệt là các thông tin về quy hoạch đáp ứng nhu cầu đô thị hóa và mở rộng hệ thống giao thông. Sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là sự hoàn thiện của sân bay quốc tế Long Thành, đang tạo ra nhiều cơ hội mới cho thị trường này. Ngoài ra, sự đa dạng hóa về các dự án như khu đô thị mới, khu nghỉ dưỡng và các khu công nghiệp tạo ra nhiều lựa chọn cho người mua và nhà đầu tư.

Lượt tìm kiếm căn hộ Đồng Nai tăng 14%, niềm tin người mua đang phục hồi? - Ảnh 2.

Theo ông Cường, thị trường bất động sản Đồng Nai đang phục hồi sức cầu rõ nét. Trong tháng 11 vừa qua, lượt tìm kiếm căn hộ tại Đồng Nai này đã tăng lên 14% mặc dù nguồn cung bán giảm 13%.

Ông Cường cho hay, tại thị trường bất động sản Nhơn Trạch, ngay sau khi có thông tin hướng tới trở thành trung tâm tổng hợp cấp tỉnh, là đô thị vệ tinh vùng Tp.HCM đã tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư với sự quan tâm đặc biệt với căn hộ vừa túi tiền và nhà đầu tư cho thuê. Chẳng hạn, hiện trên địa bàn có dự án căn hộ vừa túi tiền FIATO City của Thang Long Real Group đang nhận được sự quan tâm tích cực từ người mua. Đây là dự án gần vành đai 3 và sân bay Long Thành nên tiềm năng tăng giá trị rất lớn trong tương lai.

Cùng với đó, nhà đất gần khu công nghiệp Nhơn Trạch cũng đang nhận được sự chú ý với mục đích cho thuê. Còn với đất nền giá đã giảm từ 20-30% so với đầu năm 2022 và hiện đang có mức ổn định; căn hộ và nhà phố đang lên ngôi, trở thành “điểm sáng” của khu vực”.

Bên cạnh vai trò cửa ngõ Tp.HCM, Đồng Nai cũng là một trung tâm công nghiệp sôi động của miền Nam, dân số lên đến khoảng 3,5 triệu người, thu hút FDI thuộc top đầu cả nước và đặc biệt có nhiều dự án đầu tư công rất lớn đang được xây dựng.

Địa phương này không chỉ là điểm đến cho nhu cầu ở mà còn là cơ hội đầu tư dài hạn thông qua các dự án đất nền và nhà liền kề nhỏ lẻ. Vừa qua là khoảng thời gian khó khăn chung của ngành bất động sản, trên thị trường Đồng Nai, năm 2023, Chính phủ và cơ quan, ban, ngành tại địa phương đã nhiều lần họp tháo gỡ khó khăn cho tình hình bất động sản tại khu vực.

Gần đây nhất, ngày 18/12, Tổ công tác Chính phủ cũng đã có cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho bất động sản Đồng Nai. Ông Cường đánh giá những biện pháp này thường tạo đà tích cực cho thị trường bất động sản, giúp loại bỏ các rào cản pháp lý, tăng cường thanh khoản và thu hút đầu tư. Từ đó, thị trường sẽ trở nên hấp dẫn hơn với sự minh bạch và tính khả thi của các dự án, thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư và người mua.

Sự tăng cường hoạt động giao dịch cũng có thể tạo ra môi trường cạnh tranh tích cực, thúc đẩy sự đa dạng hóa và phát triển bền vững hơn cho thị trường bất động sản Đồng Nai.

Lượt tìm kiếm căn hộ Đồng Nai tăng 14%, niềm tin người mua đang phục hồi? - Ảnh 3.

Hạ tầng khu vực đang kích thích bất động sản Đồng Nai từ năm 2024.

Ngoài ra, với nhu cầu ở thực tăng cao, phát triển nhà ở xã hội sẽ là một “điểm sáng” trong thị trường bất động sản Đồng Nai. Đặc biệt khi theo thông tin từ Sở Xây dựng Đồng Nai, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 dự án nhà ở xã hội đang triển khai xây dựng và các dự án khác đang thực hiện thủ tục gia hạn đầu tư, xin điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư để triển xây dựng.

“Với giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp và trung bình, việc áp dụng chính sách linh hoạt và hỗ trợ từ chính phủ sẽ thúc đẩy các dự án này, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, khách hàng tiếp cận loại hình này”, ông Cường nhấn mạnh.

Riêng với làn sóng mở rộng thông tin hạ tầng sân bay Long Thành, để đáp ứng nhu cầu dài dạn, việc nâng cấp hạ tầng, giao thông xung quanh khu vực này đang được sự quan tâm và triển khai.

Dự kiến, các tuyến đường kết nối trực tiếp với sân bay Long Thành sẽ có đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây mở rộng; Quốc lộ 51; Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; Biên Hoà – Vũng Tàu; Dầu Giây – Liên Khương… sẽ tạo điều kiện cho các chuyên gia, đội ngũ nhân sự sân bay sinh sống và di chuyển tới nơi làm việc.

“Năm 2024, sự hoàn thành giai đoạn đầu của sân bay Long Thành và các điều chỉnh về giá cùng chính sách bán hàng linh hoạt sẽ có thể kích thích nhu cầu mua bất động sản tại khu vực này”, ông Cường dự báo.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265