Loạt dự án bất động sản của FLC, Bim Group…bị khiếu kiện, Hạ Long làm việc trực tiếp với chủ đầu tư

Chiều ngày 27/12, UBND TP Hạ Long tổ chức cuộc làm việc với các nhà đầu tư một số dự án liên quan đến những trường hợp tập trung khiếu kiện đông người, căng băng rôn, khẩu hiệu và các tình huống phức tạp khác, theo Báo Quảng Ninh.

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hạ Long có một số vụ việc có công dân tham gia tập trung đông người tại khu vực trụ sở Tỉnh uỷ, trụ sở HĐND và UBND tỉnh, trụ sở tiếp công dân tỉnh.

Các vụ việc này đều liên quan đến giải quyết tranh chấp hợp đồng góp vốn đầu tư dự án chung cư, nhà ở thương mại như: 

Dự án Khu chung cư, khách sạn, thương mại và dịch vụ tại khu đô thị Cao Xanh – Hà Khánh A, phường Cao Xanh (tên thương mại là The Ruby Hạ Long) do Công ty CP sinh thái Đại Dương làm chủ đầu tư.

Dự án Quần thể Trung tâm hội nghị khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (tại khu vực đồi cột 3 đến cột 8, phường Hồng Hải, Hồng Hà) do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long làm chủ đầu tư.Dự án chung cư, condotel cao cấp Citadines Marina Hạ Long tại phường Hùng Thắng, do Công ty CP Bất động sản Bim (Bim Land), thuộc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long (Bim Group) làm chủ đầu tư…

Sau khi nghe chủ đầu tư các dự án báo cáo về tình hình triển khai, những khó khăn, vướng mắc của dự án, phương án giải quyết liên quan đến tranh chấp hợp đồng góp vốn, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long chia sẻ với các nhà đầu tư khi thời gian qua đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các yếu tố tác động của nền kinh tế. Nhưng với quan điểm giữ vững an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn thành phố, các chủ đầu tư phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.

Ông Dũng đề nghị, trong các ngày 28 – 29/12/2023, các chủ đầu tư phải mời các nhà đầu tư thứ cấp họp đối thoại, đưa ra phương án giải quyết các tranh chấp, vướng mắc và báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trong ngày 30/12/2023.

Các cơ quan quản lý nhà nước (Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường) cùng chính quyền các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, nắm bắt tình hình tại cơ sở, chủ động giải quyết theo thẩm quyền và kịp thời báo cáo thành phố đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

Về phía Công an thành phố, ông Dũng yêu cầu đơn vị phải nắm vững, nắm chắc tình hình anh ninh trật tự, nhất là ở khu vực vùng sâu, vùng xa… để đảm bảo kiểm soát tốt các thông tin xuyên tạc, các thông tin kích động trên các trang mạng xã hội. Với những trường hợp tụ tập đông người trái phép, có hành vi quá khích, vi phạm các quy định của pháp luật sẽ xem xét, đưa ra khởi tố các trường hợp có hành vi vi phạm.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265