Lộ yếu tố “sống còn” khiến người giàu bỏ ra hàng chục tỉ đồng vào bất động sản triệu đô khu ven

Trước đến nay, việc sở hữu bất động sản của người giàu thường diễn ra ở các bất động sản cao cấp, hạng sang khu vực đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM. Những năm gần đây, làn sóng mua nhà phố, biệt thự, villa sinh thái ven sông (có giá hàng chục đến hàng trăm tỉ đồng/căn) của người giàu xuất hiện ngày càng nhiều ở vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Cần Thơ… khiến thị trường đặt câu hỏi: Người mua được gì?

Có thể thấy, xu hướng chuyển dịch không gian sống của lớp người giàu từ những khu vực ồn ào khói bụi ra khu vực có không gian sống trong lành, thoáng đãng, đặc biệt là những khu vực sinh thái ven sông hồ đang thể hiện rõ nét.

Lợi thế về giá so với thị trường Tp.HCM đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến các khu vực lân cận để tìm kiếm các sản phẩm bất động sản cao cấp ưng ý.

Đối với người giàu, ngôi nhà không đơn thuần chỉ là nơi ở, mà là nơi xứng đáng với kỳ vọng và đẳng cấp họ mong muốn. Ở một góc độ nào đó, giới thượng lưu là những người dẫn dắt và tạo dựng xu hướng trong không gian sống với những yêu cầu khắt khe về môi trường cảnh quan, tính riêng tư, vấn đề an ninh cũng như các dịch vụ và tiện ích xứng tầm.

Lộ yếu tố “sống còn” khiến người giàu bỏ ra hàng chục tỉ đồng vào bất động sản triệu đô khu ven - Ảnh 1.

Dù việc lựa chọn loại hình bất động sản có sự khác nhau nhưng một số yếu tố trở thành “mẫu số chung” của người giàu khi đi mua nhà, đó là: ưu tiên sức khoẻ (chất lượng môi trường sống, tiện ích hoàn thiện); đầu tư cho trải nghiệm sống (có không gian tận hưởng cuộc sống); đầu tư cho tương lai con trẻ (phải có trường học trong khu đô thị); tài sản bền vững (tiềm năng gia tăng giá trị cao trong tương lai).

Gần đây, các căn biệt thự ven sông thuộc khu ven Tp.HCM như Long An, Cần Thơ, Đồng Nai… có giá từ 15-25 tỉ đồng/căn ghi nhận có thanh khoản. Một số chủ đầu tư liên tục ra chính sách bán hàng “mạnh tay” cuối năm phần nào trợ lực cho thị trường. Trong khi các sản phẩm giá cao từ 30 tỉ đồng/căn thanh khoản vẫn khá chậm. Chẳng hạn, dòng biệt thự Park Village thuộc KĐT Waterpoint 355ha của Nam Long (cách Tp.HCM khoảng 30 phút di chuyển qua cao tốc Tp.HCM – Trung Lương) hiện đang có giá từ 18 tỉ đồng/căn được người mua quan tâm. Được biết, với dòng sản phẩm này, khách hàng thanh toán 30% đến khi nhận nhà (36 tháng), trong đó, đợt 1 chỉ 5% và các đợt tiếp theo 6 tháng đóng 5%. Chủ đầu tư tài trợ lãi suất lên đến 6%/năm trong 24 tháng và ân hạn nợ gốc, đồng thời, tặng 3 năm phí quản lý…

Lộ diện yếu tố hút dòng tiền người giàu

Chia sẻ về “khẩu vị đặc biệt” của những người mua bất động sản triệu đô, ông David Jackson – Tổng giám đốc Avison Young Việt Nam khẳng định: Khi người giàu bỏ tiền mua biệt thự ven sông, họ đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm sống. Không chỉ tại Việt Nam mà ở khắp nơi trên thế giới, người giàu đều đặc biệt ưa thích biệt thự ven sông.

Điều này đến từ cảm giác thư thái mà không gian sông nước mang đến cho con người. Ngoài ra, trong quan niệm của nhiều người, nước còn là yếu tố mang lại tài lộc và may mắn (yếu tố phong thuỷ).

Người giàu cũng sẽ đặc biệt chú ý đến kiến trúc, đòi hỏi có được kiến trúc vừa hài hòa với thiên nhiên lại vừa độc đáo, sáng tạo. Để đáp ứng những yêu cầu này, đơn vị thi công sẽ phải nghiên cứu rất kỹ không gian xung quanh, địa hình địa thế và cả quan điểm thẩm mĩ của chủ nhân.

Lộ yếu tố “sống còn” khiến người giàu bỏ ra hàng chục tỉ đồng vào bất động sản triệu đô khu ven - Ảnh 2.

Bất động sản hạng sang mang tính biểu tượng và có giá trị truyền đời bền vững là một trong các lý do khiến người giàu “xuống tiền”.

Thêm vào đó, được sinh sống cùng khu với những cư dân thành công cũng sẽ được người giàu ưu tiên vì họ sẽ dễ dàng có thêm các mối quan hệ giá trị, giúp công việc kinh doanh thêm thuận lợi.

Ngoài ra, xét trên góc độ đầu tư thì nhiều nhà đầu tư xem phân khúc này là “hầm trú ẩn” an toàn, giúp bảo toàn tài sản để họ an tâm hơn trong việc suy tính các chiến lược tiếp theo.

“Nhìn chung, để khiến người giàu “xuống tiền”, một dự án biệt thự ven sông hay bất động sản hạng sang thì dự án cần đáp ứng nhiều tiêu chí một cách xuất sắc bậc nhất”, ông David nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo vị chuyên gia này, trong bối cảnh thị trường bất động sản còn trầm lắng, giá cả là yếu tố ưu tiên hàng đầu của người mua nhà, kể cả với người có tiền. Vì vậy, để kích cầu và tăng thanh khoản, tỷ lệ hấp thụ cho dự án, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ chủ đầu tư là hết sức cần thiết. Những ưu đãi “mạnh tay” của các chủ đầu tư bất động sản thời điểm này được xem như giải pháp thiết thực để người mua nhà có có hội tiếp cận nhà ở ưng ý trong thời điểm giá cả leo thang.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265