Làm gì để không bị thiệt và tránh rủi ro khi mua căn hộ?

Năng lực triển khai dự án của chủ đầu tư gần nhất

Dù đã đầu tư vài chục dự án trước đó nhưng chưa chắc chủ đầu tư ấy giờ vẫn ổn. Thực tế thị trường hiện giờ đang lộ rõ về điều này. Cụ thể, nhiều dự án của những chủ đầu tư tiếng tăm trước đây giờ đang chịu cảnh trơ khung ngâm trong nắng gió.

Vậy kiểm tra năng lực của chủ đầu tư như thế nào sẽ đúng nhất? Người mua nhà đừng phụ thuộc quá vào các thông tin trên internet bởi thông tin có thể mới chỉ có một phần. Thay vào đó, người mua nhà hãy đến xem trực tiếp các dự án họ đang triển khai, quan sát và hỏi thăm người dân sống xung quanh gần dự án để từ đó đưa ra nhận định.

Làm gì để không bị thiệt và tránh rủi ro khi mua căn hộ? - Ảnh 1.

Tiến độ tháp Green Topaz của Bcons City đã thi công qua tầng 17, dự kiến tháng tháng 6/2024 cất nóc và quý 1/2025 bàn giao

Đặc biệt, việc khảo sát nên đi vào giờ cuối buổi chiều khi hết giờ làm việc. Bởi, các dự án thường được bảo vệ nghiêm ngặt sự xâm nhập của người lạ bên ngoài nhằm đảm bảo an toàn cũng như giữ gìn tài sản bên trong công trường. Vậy nên, thời điểm tan giờ làm có thể quan sát lưu lượng công nhân rời công trường chính là những thông số xác đáng nhất để kiểm tra tiến độ bên cạnh hình hài thực tế của công trình.

Năng lực làm pháp lý cho dự án

Nếu như tiến độ xây dựng ổn thì việc quan trọng tiếp theo người mua nhà nên chú trọng là kiểm tra năng lực hoàn thiện pháp lý của chủ đầu tư.

Hiện tại, người mua nhà đang được các chủ đầu tư hỗ trợ hàng loạt tiện ích về sản phẩm, tài chính, chính sách thanh toán nên sẽ không quá lo lắng về việc thua thiệt về giá. Thay vào đó, xem câu chuyện đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình nằm ở pháp lý dự án.

Pháp lý dự án là chìa khoá trực tiếp đi đến nhiều vấn đề quyền sở hữu của tài sản bất động sản, bởi việc được sở hữu sử dụng khách với toàn quyền sở hữu. Và điều không thể chối bỏ là hàng loạt dự án trên thị trường đã bàn giao căn hộ cho cư dân vào ở cả chục năm nhưng có dự án hợp đồng mua bán vẫn chưa được ký kết, chưa được cấp sổ đỏ.

Theo thống kê, tại TP.HCM đang có hơn 75.000 căn hộ chưa được cấp sổ, trong đó nhiều dự án đã đưa vào sử dụng gần 10 năm. Với tình hình này, có không ít người mua nhà sẽ thoả hiệp với điều chấp nhận sống chung với tình hình chung, song tại sao lại chọn rước cái khổ vào thân, trong khi thị trường vẫn có sản phẩm chuẩn an toàn về pháp lý?

Làm gì để không bị thiệt và tránh rủi ro khi mua căn hộ? - Ảnh 2.

Tháng 8/2023, Tập đoàn Bcons đã tiến hành trao sổ đỏ căn hộ, sau 1 năm bàn giao nhà

Vì vậy, người mua hãy tìm hiểu tiến độ pháp lý hiện tại của dự án và nhìn qua quyền sở hữu căn hộ của khách hàng tại các dự án khác mà chủ đầu tư đã bàn giao. Cách làm này chính là điều kiện xác thực nhất để đánh giá về năng lực pháp lí và khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Với một dự án sau khi bàn giao căn hộ, chủ đầu tư làm nghiêm túc, tôn trọng khách hàng sẽ cấp sổ đỏ ngay. Chỉ khi cầm được giấy chủ quyền trong tay thì người mua căn hộ mới không phải đối mặt cảm giác “đêm dài lắm mộng” khi tài sản của mình  bị chủ đầu tư chiếm dụng đem đi cầm cố.

Câu chuyện năng lực về pháp lý tưởng rằng sẽ không quá khó bởi đã được pháp luật quy định. Tuy nhiên, vấn đề này lại liên quan đến năng lực tài chính và cách sử dụng dòng tiền, cũng như văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy cho nên có thể nói, chỉ số ít chủ đầu tư chọn giải pháp hoàn thành mọi trách nhiệm với khách hàng như Tập đoàn Bcons.

Các dự án sau khi bàn giao, trong khoảng một năm theo tiến độ xử lí hồ sơ của cơ quan nhà nước, Tập đoàn Bcons lần lượt trao sổ cho căn hộ. Đến tháng 11/2023, Tập đoàn Bcons đang bàn giao sổ cho cư dân Bcons Garden, trước đó cũng đã hoàn tất cấp sổ đỏ cho Bcons Green View, Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông. Hai dự án Bcons Plaza và Bcons Bee cũng đang trong quá trình thực hiện hồ sơ cấp sổ. Bcons Polygon đang thi công tháp A đến tầng 23và tháp B đến tầng 26; Bcons Polaris đang triển khai các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. 

Ngoài ra, dự án khu phức hợp Bcons City (khu phức hợp thương mại – Dịch vụ – Văn phòng – Căn hộ Bcons) quy mô 4,4 hecta được Tập đoàn Bcons mở bán tháp căn hộ đầu tiên là Green Topaz  (dự án Chung cư Ngôi sao) đã được Sở Xây dựng chấp thuận văn bản đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán, hiện đã thi công qua tầng 17, các tháp căn hộ khác cũng đang thi công hạng mục móng hầm. Tập đoàn Bcons cam kết bảo đảm các quyền lợi cho khách hàng.

Không gian sống tiện nghi, mức giá vừa tầm, pháp lý chuẩn chỉnh, các căn hộ Bcons City chính là sự lựa chọn cho người mua nhà ở thời điểm các chủ đầu tư đang đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265