Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến xây dựng trái phép tại vịnh Vĩnh Hy

Ngày 2/1, UBND huyện Ninh Hải cho biết: Sau khi ban hành kết luận Thanh tra số 6405 vào ngày 08/11/2023, UBND huyện đã làm rõ trách nhiệm để xảy ra các sai phạm của các tập thể, cá nhân có liên quan đến công tác kiểm tra cấp phép xây dựng, đất đai, du lịch và lưu trú tại khu vực vịnh Vĩnh Hy.

UBND huyện đã kỷ luật khiển trách 1 trường hợp, kỷ luật cảnh cáo 2 trường hợp và rút kinh nghiệm đối với 2 trường hợp là cán bộ, công chức UBND xã Vĩnh Hải.

Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến xây dựng trái phép tại vịnh Vĩnh Hy - Ảnh 1.

Nhiều khách sạn, nhà hàng được

Hiện UBND huyện Ninh Hải cũng đã giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện kiểm tra, xác lập các hồ sơ hành vi vi phạm giấy phép xây dựng, xác lập hành vi lấn, chiếm đất, tiến hành cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả theo quy định pháp luật đối với các công trình xây dựng vi phạm tại khu vực vịnh Vĩnh Hy .

Tại thời điểm kiểm tra (ngày 8/12/2023), UBND xã Vĩnh Hải đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xây dựng công trình sai nội dung giấy phép, lấn chiếm đất đối với khách sạn Châu Gia và lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xây dựng trái phép trong hành lang an toàn đường bộ đối với Homestay Lồ Ồ.

Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến xây dựng trái phép tại vịnh Vĩnh Hy - Ảnh 2.

Hiện xã Vĩnh Hải đã chuyển hồ sơ về Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện để tham mưu UBND huyện xem xét xử lý theo đúng quy định. Đối với các cơ sở Hải sản Làng Chài, Homestay Santo, Chành Rành tại thời điểm kiểm tra các cơ sở đóng cửa không hoạt động, không có xây dựng. UBND huyện Ninh Hải cũng đã chỉ đạo UBND xã Vĩnh Hải tăng cường kiểm tra, quản lý, không cho các cơ sở Hải sản Làng Chài, Homestay Santo, Chành Rành hoạt động nếu không đủ các điều kiện theo quy định.

Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến xây dựng trái phép tại vịnh Vĩnh Hy - Ảnh 3.

Nhiều nhà hàng nổi hoạt động trái phép trên vịnh Vĩnh Hy. Ảnh: L.H.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào tháng 11/2023, đoàn thanh tra của UBND huyện Ninh Hải đã phát hiện hàng loạt khách sạn, homestay, nhà hàng nổi, hàng quán kinh doanh… có nhiều sai phạm liên quan đến lấn chiếm, sử dụng đất trái mục đích tại khu vực vịnh Vĩnh Hy. Đoàn đã phát hiện 9 khách sạn, nhà nghỉ, homestay có nhiều vi phạm. Đoàn thanh tra phát hiện nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, homestay chưa đủ điều kiện hoạt động.

Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến xây dựng trái phép tại vịnh Vĩnh Hy - Ảnh 4.

Phát hiện hàng loạt công trình xây dựng trái phép tại làng du lịch Vĩnh Hy. Ảnh: L.H.

Cụ thể, các cơ sở chưa có giấy phép xây dựng gồm các homestay Lồ Ồ, Chành Rành, hải sản Làng Chài…. Nhà nghỉ Vũ Hà, Thành Hương và Vĩnh Hy cũng không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Có 7 nhà hàng nổi của Công ty Tân Vĩnh Cường, Madame Hoàng Vĩnh Hy, Vĩnh Hy Discovery và các hộ kinh doanh có biển hiệu Út Thành, nhà bè Dũng Nhân có bè gỗ cập vào nhà hàng nổi nhưng không đủ điều kiện kinh doanh. Ngoài ra, chủ các nhà bè kết nối với đất liền bởi cầu nổi cũng đã sử dụng đất thuộc Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lý đến nay chưa được tháo dỡ.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265