Kiến nghị thu hồi loạt khu ‘đất vàng’ ở Hà Nội xây trường học

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân Thủ đô gửi đến họp thứ 14 HĐND TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, nhiều ý kiến cử tri cho rằng trong khi quỹ đất trong nội đô để xây trường học rất khó khăn thì thực tế vẫn còn các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, hợp tác xã… trước đây được Nhà nước giao đất những sử dụng không hiệu quả.

Có thể kể đến như loạt khu đất trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Theo đó, tại phường Đồng Tâm, có khu đất của Công ty cổ phần Điện máy ở số 163 Đại La hiện đang cho thuê làm siêu thị trong khi trường mầm non Đồng Tâm đang phải mượn tạm trên đất phường Trương Định.

Kiến nghị thu hồi loạt khu 'đất vàng' ở Hà Nội xây trường học - Ảnh 1.

Cử tri kiến nghị UBND TP Hà Nội thu hồi loạt khu đất tại số 163 Đại La, 418 Bạch Mai và 14 Mạc Thị Bưởi ( quận Hai Bà Trưng) đang sử dụng không hiệu quả để xây trường học. Ảnh: Anh Hùng.

Hay trên địa bàn phường Bạch Mai có 2 khu đất tại địa chỉ số 418 Bạch Mai được Nhà nước giao cho Công ty Kỹ thuật Điện thông nhưng công ty này không sử dụng để sản xuất mà đang cho đơn vị khác thuê làm kho bãi.

Cũng theo cử tri, tại khu đất có địa điểm tại số 14 Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy trước được giao cho Công ty Thực phẩm Miền Bắc đang để rất lãng phí .

Do đó, cử tri đã đề nghị thành phố xem xét thu hồi các điểm này để dành đất xây dựng trường học tại các khu vực trên nhằm giải quyết tình trạng thiếu trường, lớp học trên địa bàn.

Theo ghi nhận của PV, những khu đất cử tri kiến nghị thu hồi làm trường học trên địa bàn các phường thuộc quận Hai Bà Trưng đều là những khu đất có vị trí đắc địa, được xem là các khu “ đất vàng ” của Thủ đô. Hiện đang được các đơn vị quản lý, sử dụng, cho thuê tùm lum làm cửa hàng kinh doanh, siêu thị, quán bia, kho xưởng…

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265