Khu chợ tiền tỷ chỉ duy nhất 1 tiểu thương buôn bán

Đìu hiu chợ tiền tỷ

Đầu tháng 11, nhiều tiểu thương kinh doanh tại chợ Pơng Đrang ở huyện Krông Búk gửi đơn kêu cứu đến UBND tỉnh Đắk Lắk. Các tiểu thương cho biết, họ đã chi nhiều tiền thuê quầy sạp trong khu chợ mới nhưng kinh doanh ế ẩm, không cạnh tranh được với những khu chợ tự phát, chợ cũ xung quanh.

Khu chợ tiền tỷ chỉ duy nhất 1 tiểu thương buôn bán - Ảnh 1.

Chợ Pơng Drang được đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng không có

Theo tìm hiểu của Tiền Phong , năm 2017, UBND Đắk Lắk chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ HTC (Cty HTC) thực hiện đầu tư xây dựng chợ Pơng Drang. Chợ này được xây dựng trên diện tích gần 1 ha, có tổng mức đầu tư hơn 37 tỉ đồng với 312 điểm kinh doanh. Đến tháng 9/2021, chợ Pơng Drang xây dựng hoàn thiện, đi vào hoạt động. Đến nay, gần 2 năm trôi qua, chợ Pơng Drang vắng bóng tiểu thương đến buôn bán.

Theo ghi nhận, chợ Pơng Drang được xây dựng khang trang, rộng rãi, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phòng cháy chữa cháy được đầu tư bài bản. Hàng trăm ki ốt trong khu nhà lồng đóng cửa.

Bà Lã Thanh Huyền (41 tuổi) cho biết, từ năm 2021 đến nay, bà là tiểu thương duy nhất buôn bán trong chợ. Khi chợ mới Pơng Drang đi vào hoạt động, có nhiều tiểu thương thuê quầy, sạp kinh doanh. Nhưng được một thời gian, do buôn bán ế ẩm, vắng khách , mọi người về chợ cũ buôn bán.

“Do chợ Pơng Drang cũ gần đó vẫn chưa được đóng cửa, các chợ tạm, chợ tự phát vẫn tồn tại nên không ai đến chợ mới, tiểu thương không thể buôn bán, gây thiệt hại rất lớn. Tôi cố gắng bám trụ ở chợ vì đã bỏ ra 200 triệu đồng để thuê quầy bán quần áo, may đồ, nếu đi nơi khác sẽ mất thêm tiền thuê mặt bằng”, bà Huyền cho biết thêm.

Khu chợ tiền tỷ chỉ duy nhất 1 tiểu thương buôn bán - Ảnh 2.

Bà Huyền là tiểu thương duy nhất bám trụ, buôn bán ở chợ Pơng Drang.

Bà Bùi Thị Anh Phong – Ban Quản lý chợ Pơng Drang – ngậm ngùi nói: “Chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn khu chợ mới được đầu tư tiền tỷ nhưng vắng tiểu thương buôn bán và người dân đến mua hàng. Để kéo được tiểu thương quay lại buôn bán, kích cầu người dân đến mua sắm, công ty đã xây dựng nhiều chính sách, ưu đãi như: Giảm tiền thuê điểm kinh doanh từ 1 đến 5 năm; hỗ trợ tiểu thương vận chuyển hàng hóa về chợ mới; giảm tiền điện, nước, rác thải, giữ xe, nhà vệ sinh 6 tháng; nhiều đợt đến nhà tặng phiếu mua hàng cho người dân có giá trị một trăm ngàn đồng… Nhưng đến nay, không có tiểu thương nào quay lại vì chợ cũ, chợ cóc vẫn hoạt động.

Xử lý dứt điểm

Theo ghi nhận Tiền Phong , trái ngược với cảnh đìu hiu tại những khu chợ mới là cảnh nhộn nhịp, tấp nập người bán mua ở những khu chợ cũ xập xệ, nhếch nhác tại thị trấn Pơng Drang. Dọc các đường gần các khu chợ cũ, tiểu thương bày bán tràn cả ra vỉa hè, đường gây mất trật tự, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Khu chợ tiền tỷ chỉ duy nhất 1 tiểu thương buôn bán - Ảnh 3.

Nhiều tiểu thương buôn bán

UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện kế hoạch giải tỏa chợ cũ, chợ tự phát và xử lý trách nhiệm nếu không chấp hành chỉ đạo. Việc giải tỏa chợ cũ, chợ cóc, UBND huyện Krông Búk đã giao nhiệm vụ UBND thị trấn Pơng Drang nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Do đó, UBND huyện Krông Búk yêu cầu UBND thị trấn Pơng Drang nghiêm túc, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao. UBND huyện Krông Búk yêu cầu các thành viên tổ chỉ đạo theo nhiệm vụ được phân công, thường xuyên bám địa bàn, đôn đốc, hướng dẫn UBND thị trấn Pơng Drang tổ chức thực hiện. Ngoài ra, UBND huyện Krông Búk cũng giao phòng Kinh tế – Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện chỉ đạo của UBND huyện.

“Đến ngày 20/12, huyện Krông Búk sẽ công bố phương án đền bù, sau đó sẽ thực hiện di dời chợ cũ. Huyện Krông Búk kiên quyết chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông”, một lãnh đạo UBND huyện Krông Búk cho biết thêm.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265