Khánh Hòa yêu cầu kiểm tra vụ đấu giá 75 thửa đất tại dự án Sông Lô

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Tư pháp về việc kiểm tra, xử lý việc bán đấu giá tài sản liên quan “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô do Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang làm chủ đầu tư.

Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin mà Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang cung cấp, kịp thời có biện pháp xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định; báo cáo tham mưu các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh trước ngày 15/11.

Trước đó, Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các sở, ngành có liên quan, Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh, Công ty Đấu giá Hợp danh Cao Nguyên và Ngân hàng TMCP Nam Á về việc dừng tổ chức đấu giá tài sản liên quan đến hình thức “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô.

Khánh Hòa yêu cầu kiểm tra vụ đấu giá 75 thửa đất tại dự án Sông Lô - Ảnh 1.

Một góc dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô. Ảnh: Minh Toàn

Theo Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang, dù đầu tháng 9, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành có liên quan thông báo cho các đơn vị trực thuộc, tổ chức, cá nhân liên quan dừng các thủ tục liên quan đến hình thức “đất ở không hình thành đơn vị ở” cho đến khi mục đích sử dụng đất được điều chỉnh theo đúng quy định của Luật Đất đai, không còn từ “đất ở không hình thành đơn vị ở” để tránh các giao dịch phát sinh liên quan đến “đất ở không hình thành đơn vị ở” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Mặc dù đã có chỉ đạo dừng các thủ tục liên quan đến hình thức “đất ở không hình thành đơn vị ở” của UBND tỉnh Khánh Hòa tại văn bản nêu trên nhưng Ngân hàng TMCP Nam Á và Công ty Đấu giá Hợp danh Cao Nguyên vẫn thông báo tổ chức đấu giá 75 thửa đất có mục đích sử dụng đất là “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô.

Do đó, Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang đề nghị Công ty Đấu giá Hợp danh Cao Nguyên tạm dừng thực hiện đấu giá liên quan đến hình thức “đất ở không hình thành đơn vị ở” trong thời gian Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang đang thực hiện chuyển đổi loại hình sử dụng đất theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời, báo cáo cơ quan chức năng để có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Được biết, ngày 11/10, Công ty Đấu giá hợp danh Cao Nguyên thông báo tổ chức đấu giá 75 thửa đất có mục đích sử dụng đất là “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại Khu du lịch và giải trí Sông Lô với tổng số tiền lên đến hơn 1.160 tỷ đồng. Nguồn gốc tài sản bán đấu giá là tài sản đảm bảo thuộc quyền sử dụng của Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang, do Ngân hàng TMCP Nam Á đưa ra bán đấu giá để thu hồi nợ.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265