Hơn 1.000 căn hộ hạng sang được bán sạch hết chỉ trong 3 ngày, khách muốn mua phải đặt cọc gần 1,5 tỷ đồng/căn

Thời gian qua, nền kinh tế phát triển nhanh chóng khiến thu nhập của giới nhà giàu tại Ấn ngày càng tăng cao. Nhu cầu sở hữu những thứ xa xỉ từ ô tô hạng sang cho đến những căn nhà đắt tiền cũng không ngừng gia tăng. Để đáp ứng nguồn cung thị trường, các doanh nghiệp bất động sản tại đây liên tục triển khai xây dựng thêm nhiều các dự án lớn tại các thành phố trọng điểm như Delhi, Mumbai, Bengaluru và Hyderabad.

Mới đây, DLF Ltd – nhà phát triển bất động sản lớn nhất Ấn Độ đã thông báo bán hết tất cả các căn hộ hạng sang thuộc 7 tòa chung cư của dự án DLF Privana South, trải rộng trên diện tích 10 ha tại Gurugram, gần thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Dự án này là một phần của khu đô thị DLF Privana có tổng diện tích 47 ha. Tuy nhiên, điều đáng nói là các căn hộ trong dự án này đều chưa được xây dựng.

Tổng số tiền mà DLF thu về sau đợt bán này là 72 tỷ rupee, tương đương 865 triệu USD. Như vậy, trung bình mỗi căn có giá khoảng 777.000 USD.

DLF Ltd. cho biết, 1.113 căn hộ này đã được bán hết chỉ trong vòng 3 ngày, trong đó 25% người mua không phải cư dân bản địa. Đặc biệt, các căn hộ xa xỉ, đắt gấp nhiều lần như sở hữu 4 phòng ngủ hay các căn penthouse của 7 tòa tháp tại dự án DLF Privana South cũng đều nhanh chóng đã được bán hết.

Nhờ đó, cổ phiếu DLF bất ngờ tăng hơn gấp đôi trong năm qua, ghi nhận lên mức cao nhất kể từ năm 2008, vượt xa mức tăng 18% của chỉ số BSE Sensex tại Ấn Độ.

Ấn Độ: Hơn nghìn căn hộ hạng sang được bán hết chỉ trong vòng 3 ngày - Ảnh 1.

Ảnh dự án DLF Privana South. Nguồn: DLF

Ông Gulam Zia – Giám đốc điều hành cấp cao của Công ty môi giới và tư vấn bất động sản Knight Frank tại Ấn Độ cho biết, sự bùng nổ của hàng xa xỉ sẽ còn kéo dài thêm vài năm nữa. “Không chỉ tầng lớp thượng lưu của đất nước kim tự tháp mà cả tầng lớp trung lưu thượng lưu cũng sẽ có xu hướng mua những dự án này.”

Sau khi mở bán, phía DLF đã cố gắng bán các căn hộ một cách nhanh chóng và không cho phép các nhà đầu tư mua sỉ. Mỗi khách hàng chỉ được đăng ký một căn, với số tiền đặt cọc 60.000 USD.

Được biết, vào năm ngoái, chỉ trong 3 ngày Công ty DLF cũng bán được hơn 1.100 căn hộ, có trị giá khoảng 1 tỷ USD. Một nhà phát triển bất động sản lớn khác tại Ấn Độ là Godrej Properties Ltd. cũng đã bán hết những căn nhà hạng sang, thu về hơn 500 triệu USD tại các dự án gần thủ đô và công bố kế hoạch tiếp tục phát triển thêm.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265