Hoãn xuất cảnh với lãnh đạo doanh nghiệp có dự án ‘quên’ sổ hồng

Theo Cục thuế TP Hà Nội, Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Hà ( Công ty Hoàng Hà ) tự khai, tự nộp, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ khai thuế. Việc Công ty Hoàng Hà lập hóa đơn GTGT nhưng chưa giao cho các hộ dân, cơ quan thuế sẽ căn cứ các quy định của pháp luật để xử lý hành vi trên.

Về biện pháp truy thu tiền thuế mà Công ty Hoàng Hà đang nợ, căn cứ Luật quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành qua các thời kỳ, cơ quan thuế đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế đối với Công ty Hoàng Hà theo đúng chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền của cơ quan thuế.

Trước đó, báo Tiền Phong đã phản ánh những sai phạm của chủ đầu tư là Công ty Hoàng Hà ở dự án xây dựng khu nhà ở để bán cho cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hoàng Mai số 79 Thanh Đàm , phường Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội), ảnh hưởng đến cuộc sống của gần 400 hộ dân đang sinh sống tại đây.

Hoãn xuất cảnh với lãnh đạo doanh nghiệp có dự án 'quên' sổ hồng - Ảnh 1.

Chung cư 79 Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo phản ánh của gần 400 hộ dân, chủ đầu tư đã có những sai phạm nghiêm trọng khiến người dân vô cùng bức xúc. Cụ thể, về sai phạm thiết kế xây dựng khi tự ý chuyển đổi tầng 3A từ tầng kỹ thuật thành căn hộ để bán nhằm thu thêm lợi nhuận; Xây dựng bể phốt không đúng với bản vẽ thiết kế được phê duyệt, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của cư dân…; Đồng thời chủ đầu tư cũng nhiều lần vi phạm về cam kết tiến độ với cư dân; Nhận tiền nhà của cư dân chủ đầu tư đã không xuất hóa đơn, bàn giao liên 2 (hóa đơn đỏ) cho người mua nhà để hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Trong đó, đáng chú ý là việc chủ đầu tư đã lợi dụng sự cả tin từ người dân để cố tình vi phạm quy định pháp luật về huy động vốn khi thu từ 90-100% giá trị nhà khi chưa bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ ( sổ hồng ). Đến thời điểm này, sau gần 10 năm đưa vào vận hành, sử dụng mặc dù chưa bàn sổ hồng cho cư dân, nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục yêu cầu những cư dân chưa nộp đủ 100% tiền nhà phải nộp nốt số tiền còn lại và thông báo phạt lãi suất 1,5%/tháng trên tổng số tiền chậm nộp.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Trưởng ban quản trị chung cư 79 Thanh Đàm – cho biết, chủ đầu tư yêu cầu người mua nhà nộp nốt khoản tiền tương ứng 5% giá trị hợp đồng mà đáng ra chỉ phải nộp khi được cấp sổ hồng, nâng tổng số tiền người mua nhà phải nộp trước khi cấp sổ hồng là 100%.

Yêu cầu này của chủ đầu tư trái với quy định Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 vì trong trường hợp bên mua, bên thuê mua chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ thì bên bán không được thu quá 95% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ.

Do không có sổ hồng, người mua nhà chỉ có thể chuyển nhượng nhà đất bằng cách thay đổi chủ sở hữu trên hợp đồng mua bán ký với chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư bắt bí , yêu cầu người mua nhà phải nộp phạt lãi suất 1,5%/tháng với số tiền tương ứng 5% mà chủ đầu tư cho là người mua nhà chậm nộp.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265