Gamuda Land từng thực hiện những thương vụ M&A nào trước khi thâu tóm dự án ở Thủ Đức?


Mới đây, “ông lớn” bất động sản Malaysia Gemuda Berhad thông qua Gamuda Land đã thỏa thuận mua một khu đất đắc địa tại TP. Thủ Đức với giá khoảng 315,8 triệu USD với kế hoạch sẽ triển khai dự án cao tầng hỗ hợp hơn 1,1 tỷ USD.

“Ông lớn” bất động sản Malaysia Gamuda Bhd, thông qua công ty bất động sản của mình là Gamuda Land, mới đây đã ký thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần để mua lại CTCP Bất động sản Tâm Lực với giá 315,8 triệu USD (khoảng gần 7.200 tỷ đồng).

Cụ thể, sau khi về tay, Gamuda có kế hoạch phát triển khu đất này thành một dự án cao tầng hỗn hợp có tổng giá trị phát triển dự kiến là 1,1 tỷ USD (tương đương gần 24.000 tỷ đồng) bao gồm 1.968 căn hộ độc quyền, 12 căn penthouse, 51 căn shop khối đế và 21 căn shophouse ở cả 6 tòa tháp cao 40 tầng. Dự án được thiết kế để hoàn thiện và bán trong vòng 5 năm.

“Dự án này được định vị là phân khúc cao cấp. Phân khúc thị trường này có mức giá từ 4.000 USD đến 7.000 USD/m2, tùy thuộc vào vị trí và chất lượng của các toà tháp”, Chủ tịch điều hành Gamuda Land Việt Nam – Angus Liew cho biết.

Những năm gần đây, Gamuda Land liên tục thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) để mở rộng quy mô tại Việt Nam.

Vào quý cuối năm 2021, Gamuda Land đã mua 5,6 ha đất khu dân cư ở Bình Dương với giá 54 triệu USD để pháp triển một dự án nhà ở phức hợp. Trên trang chủ của doanh nghiệp hiện nay, dự án này có tên là Artisan Park, gồm 349 căn shophouse nằm tại Thành Phố Mới Bình Dương.

Năm 2022, Gamuda Land hoàn tất hai thương vụ đình đám gồm mua lại toàn bộ dự án Uni Galaxy từ Becamex TDC với tổng giá trị chuyển nhượng gần 1.300 tỷ đồng (tương đương khoảng 54 triệu USD) thông qua Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương. Dự án này có diện tích hơn 56.000 m2, tại phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chưa dừng lại ở đó, tháng 07/2022, Gamuda Land sáp nhập một doanh nghiệp nội địa, qua đó sở hữu dự án Elysian tại TP. Thủ Đức (TP.HCM). Theo báo cáo từ Gamuda, dự án này có 1.390 căn hộ với tổng giá trị phát triển dự án xấp xỉ 250 triệu USD.

M&A là một trong những phương thức chính để Gamuda mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam. Tại một hội thảo kinh tế năm 2021, Tổng Giám đốc Gamuda Land (HCMC) – ông Liew Bing Fooi cho biết doanh nghiệp đã thông qua nhiều phương án đầu tư, sẵn sàng rót thêm hàng tỷ USD vào Việt Nam để mở rộng quỹ đất dưới nhiều phương thức như mua bán và sáp nhập, chuyển nhượng, đấu thầu… Mục tiêu trong 5 năm tới, Tập đoàn ra mắt từ 10 – 15 dự án mới. Mở rộng danh mục và đa dạng hóa các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu bất động sản tại Việt Nam.

Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của Gamuda Berhad – tập đoàn xây dựng có lịch sử gần nửa thế kỷ, quy mô lớn của Malaysia và Đông Nam Á, tập trung vào các dự án hạ tầng giao thông quy mô.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land mạnh tay mua hai quỹ đất lớn ở Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, Gamuda Land chi gần 8.600 tỷ đồng vốn đầu tư ban đầu cho khu đô thị Gamuda City tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và 3.600 tỷ đồng cho Celadon City ở quận Tân Phú, TP HCM. Ngoài ra, ở Bình Dương, Gamuda Land có dự án Artisan Park với quy mô 5,6ha và ở Thủ Đức (TP.HCM) với dự án Elysian quy mô 2,8ha.

Linh Phong – Markettimes.vn

——————————————————————————————————————
Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2
Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265