Gamuda Land thu mua dự án 3ha ở TP Thủ Đức

Chủ đầu tư bất động sản Malaysia danh tiếng Gamuda Land vừa mua lại 100% cổ phần một công ty trong nước để qua đó thu mua dự án khu phức hợp căn hộ cao tầng tại TP Thủ Đức thuộc TP.HCM.

Gamuda Land đã thu mua thêm một dự án mới tại TP Thủ Đức, sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2023

Dự án này có tổng diện tích khoảng 3ha, quy hoạch 1.300 căn hộ có tổng giá trị phát triển (GDV) ước tính lên đến trên 250 triệu USD. Tọa lạc tại vị trí đắc địa liền kề Khu công nghệ cao TP.HCM, khu đất nằm ở nút giao của các tuyến hạ tầng giao thông trọng điểm, như Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A đang hiện hữu, và đường Vành đai 3, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang thành hình.

Đây là thương vụ M&A thứ hai của Gamuda Land chỉ trong vòng một năm, bên cạnh hai dự án đã làm nên tên tuổi của chủ đầu tư ngoại này là Celadon City tại TP.HCM và Gamuda City ở Hà Nội vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện.

Ông Angus Liew – Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam chia sẻ về ý định đằng sau thương vụ đáng chú ý này rằng: “Các thương vụ M&A là một phần trong kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh của Gamuda Land tại Việt Nam. Kể từ khi thâm nhập thị trường vào năm 2007, chúng tôi đã thiết lập một sự hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam, với cam kết kiến tạo nên những chốn an cư lý tưởng, tạo lập các cộng đồng văn minh, gắn kết cho người dân Việt Nam.

Chúng tôi nhận định Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng với vô số cơ hội, một đất nước đang lên có triển vọng kinh tế tốt, với dòng vốn FDI ổn định và rất nhiều việc làm mới được tạo ra hằng năm.

Những yếu tố này là tiền đề vững chắc thúc đẩy sự gia tăng thu nhập cho phần đông dân số. Việc tiếp tục mở rộng quy mô tại Việt Nam là bước đi quan trọng mang tính chiến lược để tập đoàn đạt được mục tiêu doanh thu 2 tỷ USD hằng năm trong kế hoạch 5 năm mở rộng của chúng tôi”.

Nhà kiến tạo đô thị danh tiếng đến từ Malaysia trước đó đã từng bày tỏ ý định nâng tầm vị thế của mình tại Việt Nam. Theo đó, tập đoàn chủ quản Gamuda Berhad đã thông qua chủ trương tích cực tìm kiếm các cơ hội mới tại Việt Nam bằng nhiều cách thức, bao gồm mua bán sáp nhập, chuyển nhượng và đấu thầu.

Trọng tâm của chiến lược này là nhanh chóng mở rộng danh mục đầu tư và đa dạng hóa các loại hình sản phẩm như khu phức hợp cao tầng, nhà phố thương mại tại các khu vực giàu tiềm năng giáp ranh với TP.HCM.

Phối cảnh dự án Artisan Park tại TPM Bình Dương của Gamuda Land

Vừa qua, Gamuda Land vừa chính thức giới thiệu dự án mới của mình tại Thành phố mới Bình Dương. Dự án được mang tên Artisan Park, tọa lạc tại vị trí chiến lược ở khu vực đắc địa ngay cạnh Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Artisan Park là dự án nhà phố thương mại độc đáo, được kiến tạo để trở thành điểm đến mua sắm, hội họp náo nhiệt. Dự án được thiết kế với mong muốn mang đến “trải nghiệm hội hè bất tận” cho cộng đồng cư dân. Gamuda Land kỳ vọng Artisan Park sẽ trở thành tâm điểm ở phân khúc nhà phố cao cấp tại thị trường bất động sản khu vực này.

Trong những năm gần đây, Gamuda Land đã và đang tạo được tiếng vang là một trong những doanh nghiệp bất động sản tiên phong tuân thủ các nguyên tắc về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Định hướng này được cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể như ứng dụng phong cách kiến trúc biophilic vào phát triển dự án, tạo ra những chốn an cư nơi con người và thiên nhiên sống hòa hợp với nhau.

Trọng tâm của kiến trúc biophilic là khả năng tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên và độ thông gió cho công trình, bên cạnh đó là tỷ lệ mảng xanh lớn nhằm khuyến khích cư dân dành nhiều thời gian hơn để hòa vào thiên nhiên với gia đình và bạn bè.

Để theo đuổi sự phát triển bền vững, Gamuda Land đã thiết lập và cam kết thực hiện hiệu quả Kế hoạch Xanh Gamuda, một khuôn khổ toàn diện với các mục tiêu hữu hình có tính đo lường, được định hướng dựa trên các khía cạnh ESG đặt ra cho 5 năm tới, với tầm nhìn mở rộng đến năm 2030 và xa hơn.

Kế hoạch này vạch ra lộ trình rõ ràng với các bước cụ thể để tập đoàn hiện thực hóa mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp từ các quá trình vận hành của mình xuống 30% vào năm 2025 và 45% vào năm 2030.


——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265