Gamuda Land thâu tóm dự án tỉ đô trên khu đất vàng TP. HCM


Dự án mà Gamuda nhắm đến do CTCP Bất động sản Tâm Lực phát triển, có quy mô 3,6ha, tọa lạc tại phường An Phú, Tp. Thủ Đức (Tp. HCM), với tổng giá trị phát triển khoảng 1,1 tỉ USD.

Gamuda Berhad (Gamuda) vừa cho biết công ty con Gamuda Land đã đ ạtđược thỏa thuận mua lại toàn bộ cổ phần của CTCP Bất động sản Tâm Lực (Tâm Lực) từ 3 cá nhân, gồm: ông Nguyễn Hồng Giang, ông Nguyễn Văn Việt và bà Đặng Thị Dung. Mức giá mua lại, theo Gamuda, ở mức 315,8 triệu USD (khoảng 7.200 tỉ đồng).

Tập đoàn bất động sản Malaysia cho hay sẽ thanh toán số tiền đặt cọc 1.000 tỉ đồng khi bên bán chấp thuận chuyển nhượng cổ phần cho Gamuda Land. Phần còn lại, khoảng 6.200 tỉ đồng, sẽ được thanh toán sau khi đáp ứng tất cả các điều kiện chuyển nhượng. Gamuda kỳ vọng thương vụ sẽ được hoàn tất vào quý 3/2023.

Phương án thâu tóm doanh nghiệp dự án Tâm Lực của Gamuda
Phương án thâu tóm doanh nghiệp dự án Tâm Lực của Gamuda

“Ông lớn” bất động sản Malaysia – với thâm niên hoạt động tại Việt Nam – cho biết các quỹ đất đắc địa tại Tp. HCM rất hạn chế, đặc biệt là tại khu vực trung tâm, khi chính quyền địa phương đã áp dụng các hạn chế trong phát triển khu dân cư cao tầng trong giai đoạn 2021 – 2030. Điều này khiến nguồn cung căn hộ sơ cấp liên tục giảm trong giai đoạn 2018 – 2022.

Tập đoàn này gọi việc thâu tóm công ty Tâm Lực là ‘cơ hội hiếm có’ (a rare opportunity) giúp Gamuda Land gia tăng quỹ đất đắc địa và bổ sung nguồn căn hộ cho các khách hàng tiềm năng với rủi ro về phê duyệt quy hoạch và pháp lý được giảm thiểu đáng kể.

Tâm Lực là chủ đầu tư dự án ‘Khu nhà ở Tâm Lực’, rộng 3,68ha, tại Tp. Thủ Đức, Tp. HCM. Vị trí của dự án tiếp giáp với Xa Lộ Hà Nội và nút giao thông An Phú, là cửa ngõ của đường cao tốc Bắc Nam nối Tp. HCM và Hà Nội. Khu phức hợp này có tổng giá trị phát triển lên tới 1,1 tỉ USD.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Tâm Lực được thành lập từ tháng 9/2016, tiền thân là Công ty TNHH Bệnh viện Phụ sản Tâm Lực. Cụm từ ‘Tâm Lực’ có thể được ‘lấy cảm hứng’ từ tên của các cổ đông sáng lập, cụ thể là ông Lê Văn Lực và ông Nguyễn Minh Tâm.

Ông Nguyễn Minh Tâm – cổ đông sáng lập của Tâm Lực, nên biết, là đại gia nổi danh trong giới địa ốc Sài Thành. Tên tuổi của vị doanh nhân sinh năm 1972 gắn liền với sự phát triển của Điền Phúc Thành – chủ đầu tư loạt dự án bất động sản có vị trí đắc địa tại Tp. HCM.

Doanh nhân Nguyễn Minh Tâm - nguyên giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành
Doanh nhân Nguyễn Minh Tâm – nguyên giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành

Trở lại với Tâm Lực, trung tuần tháng 4/2020, bà Đặng Thị Dung (SN 1981) đã thay thế ông Nguyễn Minh Tâm đảm nhiệm chức giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Đồng thời, Tâm Lực cũng tăng vốn điều lệ gấp 9 lần, từ 100 tỉ đồng lên 900 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông có sự góp mặt của 1 thể nhân mới, là ông Nguyễn Minh Thông – có cùng địa chỉ liên hệ với ông Tâm.

Cập nhật tới ngày 17/7/2023, ít ngày trước khi Gamuda công bố đạt được thỏa thuận mua lại cổ phần, Tâm Lực tăng vốn điều lệ lên mức 3.900 tỉ đồng.

Được biết, sau khi hoàn tất thâu tóm Tâm Lực, Gamuda dự định sẽ phát triển khu đất 3,68ha tại Tp. Thủ Đức thành một dự án cao tầng hỗn hợp, gồm: 1.968 căn hộ độc quyền, 12 căn penthouse, 51 căn shop khối đế và 21 căn shophouse. Dự án này được định vị là phân khúc cao cấp, với vùng giá từ 4.000 – 7.000 USD/m2, tùy thuộc vào vị trí và chất lượng của các tòa tháp.

Gamuda gia nhập thị trường Việt Nam từ nhiều năm trước và gặt hái nhiều thành công ở các dự án Celadon City (Tp. HCM) và Gamuda City (Hà Nội).

Nguyễn Ánh – Viettimes.vn

——————————————————————————————————————
Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2
Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265