Diễn biến mới quanh dự án nghỉ dưỡng quốc tế 5-6 sao tại Núi Chúa

Chiều 3-1, tại buổi họp báo tình hình kinh tế – xã hội năm 2023 tỉnh Ninh Thuận, các sở, ngành liên quan đã có trả lời về tiến độ thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy nằm trong phân khu dịch vụ hành chính của Vườn Quốc gia Núi Chúa.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận, đến nay chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam (thuộc thành viên của BIM Group) đang thực hiện các bước lấy ý kiến cộng đồng nơi thực hiện dự án là xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

photo-1704281924313

Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận thông tin về dự án nghỉ dưỡng tại Núi Chúa

 “Đầu tháng 11 vừa qua, chủ đầu tư dự án bắt đầu lấy ý kiến địa phương và các cộng đồng dân cư. Đến nay, đã lấy ý kiến xong các cấp chính quyền địa phương. Bước thứ hai thì chủ đầu tư đang phối hợp lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng dân cư. Công việc này đang tiến hành, và dự kiến khoảng ngày 15 đến 20-1 sẽ hoàn tất” – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận thông tin.

photo-1704281896070

Mô phỏng dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy Ảnh: CÔNG TY SYRENA VIỆT NAM

 Tại cuộc họp, ông Lê Kim Hoàng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận cũng trả lời nội dung liên quan đến năng lực của chủ đầu tư về thực hiện dự án khi để dự án kéo dài hơn 8 năm.

Theo ông Hoàng, dự án đã cấp phép từ năm 2015, khi đó năng lực thực hiện dự án được bảo đảm gồm khả năng tài chính và kinh nghiệm. “Chúng tôi khẳng định thời điểm UBND tỉnh Ninh Thuận cấp quyết định đầu tư dự án này cho công ty Syrena là đúng quy định, năng lực của nhà đầu tư” – ông Hoàng nói.

Ông Hoàng cũng cho biết thêm do vướng nhiều thủ tục, trong đó quan trọng là thực hiện đánh giá tác động mội trường (ĐTM) để chuyển đổi rừng và đất rừng nên dự án phải kéo dài, điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5-6 sao

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng, được phát triển với mục tiêu xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế 5-6 sao.

Dự án được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 419 ngày 22-10-2015. Tổng diện tích thực hiện dự án là 64,65ha tại khu đất thuộc lâm phần quản lý của Vườn Quốc gia Núi Chúa. Trong đóm có 11,58 ha rừng đặc dụng do Ban Quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lý.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265