Đề xuất hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ ở Đà Lạt

Vị trí đắc địa của nhà hàng Thủy Tạ ở Đà Lạthuy

Ngày 24-11, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết UBND TP Đà Lạt vừa có tờ trình gởi UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị xem xét hủy quyết định phê duyệt kết quả đấu giá 2194 ngày 8-11 về việc cho thuê nhà gắn liền với thuê quyền sử dụng đất 10 năm đối với nhà hàng Thủy Tạ (phường 1, TP Đà Lạt).

Lý do được đưa ra là ông Đoàn Hải Hà – người trúng đấu giá – có thông báo không tham gia đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ. Trong phương án kinh doanh sơ bộ mà phía ông Hà nêu, có nội dung bắt buộc phải đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV. Việc đổi tên này được cho là sẽ giúp ông có khoản doanh thu lớn hằng năm, chưa kể đến quảng cáo cho các thương hiệu khác. Tuy nhiên, việc đổi tên này không được UBND TP Đà Lạt chấp thuận.

Đề xuất hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Ông Đoàn Hải Hà, người thắng đấu giá với giá thuê 151,5 tỉ đồng/10 năm, đề nghị được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ.

Gần một tháng nay, chuyện nhà hàng Thủy Tạ được đấu giá cho thuê thành công với mức 15,15 tỉ đồng năm, tổng cộng 151,5 tỉ đồng/10 năm cho thuê – cao gấp 5 lần giá khởi điểm (3,04 tỉ đồng), thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân Đà Lạt. Việc đại gia này có nguy cơ bỏ cọc lại khiến nhiều người quan tâm, bàn luận.

Theo một lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng, nếu trường hợp người trúng đấu giá bỏ cọc thì cơ quan chức năng có thể thực hiện các thủ tục hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ, sau đó thực hiện các bước pháp lý đưa khu đất “vàng” này ra đấu giá lại theo quy định.

Về tiền đặt trước đấu giá thuê nhà đất nhà hàng Thủy Tạ, sau khi quyết định phê duyệt đấu giá đã ban hành, nếu người trúng đấu giá không thực hiện hợp đồng thì sẽ mất khoản tiền cọc đặt trước. “Trong hợp đồng có thỏa thuận như vậy, trong thời hạn nhất định nếu không thực hiện thì số tiền cọc sẽ không được hoàn trả” – lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng giải thích

“Tuy nhiên, hiện chưa rõ trong vụ việc này có lý do nào khác hay không và cũng chưa rõ UBND tỉnh Lâm Đồng có phương án xử lý như thế nào. Việc này phụ thuộc vào bên có tài sản đấu giá” – vị này cho hay.

Đề xuất hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ ở Đà Lạt - Ảnh 4.

Nhà hàng Thủy Tạ là vị trí đắc địa tại TP Đà lạt.

Tại buổi đấu giá ngày 30-10, ông Đoàn Hải Hà đã vượt qua nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn để thắng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ sau 63 bước giá, số tiền tăng thêm hơn 12,1 tỉ đồng/năm. Có một doanh nghiệp lớn đã đấu giá lên mức 15 tỉ đồng nhưng sau đó không thắng vì ông Đoàn Hải Hà tiếp tục đẩy giá lên 15,15 tỉ đồng/năm và thắng đấu giá.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265