Đất nền vành đai 4 Hà Nội có diễn biến mới dịp cuối năm

Vào cuối tháng 6/2023, đường vành đai 4 chính thức được khởi công. Dự án có tổng chiều dài 112,8 km, trong đó 56,5 km đi qua 7 quận huyện của Hà Nội bao gồm Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Oai và Thường Tín. Tuy nhiên, khó khăn của thị trường bất động sản kéo dài từ 2022 đến nay làm cho dự án không tạo ra hiệu ứng như mong đợi.

Sau thời gian dài trầm lắng, vào thời điểm cuối năm khi đường vành đai 4 được đầu tư mạnh, thị trường đất nền quanh vành đai 4 sôi động hơn tại một số khu vực. Khu vực quận Hà Đông, đặc biệt tại ba phường được vành đai 4 đi qua, bao gồm Phú Lãm, Phú Lương và Yên Nghĩa vẫn thu hút nhà đầu tư và người mua nhà quan tâm. Lượng quan tâm và giao dịch ở đây có xu hướng tăng thời điểm cận tết.

Anh Nguyễn Hùng, môi giới tại khu vực cho biết, tầm khoảng giữa năm thị trường khá trầm lắng, cả tháng không chốt được giao dịch nào, có nhà đầu tư hỏi mua nhưng cũng không xuống tiền. Những tháng cuối năm nhu cầu tìm mua nhà tăng, từ 3 tháng trở lại đây, mức độ quan tâm và lượng giao dịch đã tăng lên đáng kể, tháng trước anh chốt được từ 3-4 giao dịch.

Mỗi tin đăng bán thường được nhiều khách quan tâm, đơn cử một căn nhà 4 tầng diện tích 30 m2 ở Phú Lãm, vừa được anh đăng tải đã có khách liên lạc đến xem nhà và chốt với giá 2,4 tỷ đồng. Lượng khách quan tâm tăng, kéo theo giá cũng có chiều hướng đi lên, không còn đi ngang so với trước.

“Những phường nằm trên Vành đai 4 như Phú Lương, Phú Lãm, hiện giá đất rơi vào khoảng 80 – 90 triệu đồng/m2, với những mảnh ngõ rộng, 2 ô tô tránh nhau.  Những mảnh có vị trí đắc địa tại ngã 3, mặt đường lớn giá vượt mốc 110 triệu đồng/m2. Đối với những nền nằm trong ngõ nhỏ, mức giá khoảng 45 – 53 triệu đồng/m2, tăng 10-15% so với cuối năm ngoái”, anh Hùng nói.

Cùng với Hà Đông, đất quanh vành đai 4 đoạn qua huyênn Hoài Đức cũng có sức hút không kém. Giá đất tại đây tăng 10 – 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Những mảnh có mặt tiền đẹp, ô tô đỗ cửa dao động 50 – 70 triệu đồng/m2. Với những nền trong ngõ nhỏ hơn, giá bán phổ biến quanh mức 40 triệu đồng/m2.

Điểm chung của Hà Đông và Hoài Đức là đều nằm gần trung tâm Hà Nội, có nhiều trường đại học và các khu đô thị lớn. Tại Hà Đông có 12 trường đại học, học viện, 2 trong số đó nằm tại các phường có Vành đai 4 đi qua là Đại học Đại Nam (phường Phú Lãm) và Đại học Phenikaa (phường Yên Nghĩa). Tại các khu vực này, hàng năm sinh viên tăng từ 5-10%, nhu cầu và lượng khách tìm thuê trọ cũng tăng lên.

Tại Hoài Đức, dù chưa phát triển bằng Hà Đông, nhưng cũng có 2 ngôi trường lớn là Học viện Chính sách và Phát triển (xã An Thượng) và Đại học Thành Đô (xã Kim Chung). Nơi đây còn tập chung nhiều khu đô thị như Mailand Hanoi City, khu đô thị Splendora, An Lạc Green Symphony…

Anh Hà, một nhà đầu tư tại khu vực chia sẻ, Hà Đông là khu vực đông dân cư nhất trong số những nơi có vành đai 4 chạy qua, nhu cầu ở thực cao. Những hộ gia đình từ các tỉnh như Hoà Bình, Sơn La tìm mua nhiều. Họ mua để cho con cái lên học và cũng là một khoản đầu tư về sau. Nhiều người chọn đất ở đây để đầu tư dài hạn, có thể đầu tư xây nhà rồi cho thuê tạo dòng tiền.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, lượng quan tâm tìm kiếm đất nền vành đai 4 chạy qua đoạn Hà Nội đang tăng lên đáng kể so với thời điểm giữa năm. Không riêng hai khu vực Hà Đông và Hoài Đức, tại các khu vực Mê Linh, Sóc Sơn, Thường Tín cũng ghi nhận lượng quan tâm tăng từ 20-30% so với trước.

Tuy nhiên, dù lượng người quan tâm và tìm mua đến thị trường đất nền vành đai 4 tăng nhưng mặt bằng giá đất nhìn chung vẫn đang đi ngang, không có sự biến động đáng kể về giá bán.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, khu vực đất nền Mê Linh thuộc một số khu vực như đô thị Hà Phóng, Cienco 5 đang có giá là trên dưới 30 triệu đồng/m2. Với đất nền Đan Phượng, đất mặt đường có giá 48-55 triệu đồng/m2. Tại khu vực đất nền Sóc Sơn như Bắc Vọng, Bắc Phú giá bán đang ở mức 11-17 triệu đồng/m2. Đây là khu vực có mức tăng rõ nét khoảng 10% so với thời điểm giữa năm.

Như vậy, trong bối cảnh lãi suất giảm mạnh, dòng tiền cũng dồi dào hơn, đường vành đai 4 được đầu tư triển khai nhiều, giới đầu tư có tài chính nhàn rỗi khởi động kế hoạch “săn” hàng thời điểm cuối năm, thị trường đất nền vành đai 4 sôi nổi hơn và có dấu hiệu khởi sắc. Lượng giao dịch có xu hướng tăng, tuy nhiên giá bán chưa có dấu hiệu khởi khắc.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265