Công trình nhiều lần bị lập biên bản

Chiều 12/12, trả lời VTC News, lãnh đạo phường Trường Thạnh (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, ngôi nhà đổ sập lúc đang sửa khiến một công nhân tử vong có một phần xây dựng trái phép.

Theo lãnh đạo phường Trường Thạnh (TP Thủ Đức), ngày 29/11, địa phương phát hiện công trình thi công có dấu hiệu sai phạm nên đã lập biên bản nhắc nhở, đề nghị chủ nhà khắc phục hiện trạng, phá dỡ phần xây sai phép.

Sập nhà, 1 người tử vong ở TP.HCM: Công trình nhiều lần bị lập biên bản - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập nhà khiến một công nhân bị vui lấp, tử vong.

Tuy nhiên, đến ngày 2/12, kiểm tra một lần nữa thì chủ nhà vẫn chưa cho tháo dỡ phần xây dựng vi phạm. Đến ngày 4/12, phường mời chủ nhà lên để vận động khắc phục, bắt buộc tháo dỡ phần sai phạm nhưng chủ nhà không chấp hành.

Đến ngày 8/12, phường Trường Thạnh tiếp tục lập biên bản nhắc nhở và niêm yết vị trí, diện tích vi phạm để chủ nhà biết và khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu. Sau đó, chủ căn nhà này đã đồng ý và thuê công nhân khắc phục. Phường có lập biên bản ghi nhận.

“Đến sáng 12/12, trong lúc đang thi công khắc phục thì xảy ra sự cố sập sàn nhà đè ông Đ.T.T. (40 tuổi, ngụ phường Long Phước, TP Thủ Đức) tử vong” , lãnh đạo phường Trường Thạnh nói.

Cũng theo lãnh đạo phường Trường Thạnh, ngôi nhà xảy ra sự cố nói trên đã xây lấn trên phần đất ở sau nhà, khu vực nằm bên cạnh con rạch nhỏ, được chủ nhà đóng 4 trụ cọc và sàn bêtông, diện tích khoảng 10m2.

Sập nhà, 1 người tử vong ở TP.HCM: Công trình nhiều lần bị lập biên bản - Ảnh 2.

Đến 11h15, thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài bàn giao cho người thân.

Trước đó, 8h45 cùng ngày, một nhóm thợ trong lúc thi công sửa chữa căn nhà cấp 4 tại hẻm 190, đường Nguyễn Xiển (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức) thì bất ngờ sàn nhà đổ sập. Hai thợ xây chạy thoát được ra ngoài, còn một người bị lùi lấp.

Lực lượng cứu nạn dùng máy khoan, bơm kích thủy lực nâng các khối bêtông, tìm kiếm đưa nạn nhân ra ngoài.

Đến hơn 11h15, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) cùng với các đơn vị liên quan đã đưa nạn nhân ra ngoài, bàn giao cho người thân.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265