Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được


Nhập cuộc bắt đáy thị trường địa ốc

Anh Trần Minh Thành (Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa chốt mua lô đất ở Đông Anh (Hà Nội), diện tích hơn 40m2 với giá 2,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư này kỳ vọng khi Đông Anh lên quận, cộng hưởng với thông tin xây dựng thành phố thông minh, lô đất mà anh Thành mua sẽ tăng giá.

Cũng trong trạng thái vào “bắt đáy”, bà Ngô Thị Hồng (Bắc Ninh) xuống tiền chốt căn shophouse với giá hơn 4 tỷ đồng. So thời điểm sốt đất, căn shophouse này đã giảm tới 25%. Bà Hồng kỳ vọng, thị trường sẽ ấm trở lại vào cuối năm 2024 và bước sang năm 2025.

Theo bà Hồng, thị trường bất động sản tại thành phố Thuận Thành, hay Từ Sơn đều đang có giao dịch trở lại khá tốt. Phần lớn người mua đều xác định bỏ tiền lâu dài, ít nhất 1-2 năm để chờ thị trường hồi. Đồng thời, họ tính toán kỹ lưỡng về khả năng khai thác dòng tiền cho thuê từ sản phẩm nên xu hướng lựa chọn bất động sản tại các trung tâm thành phố, đông dân cư.


Thị trường đang hồi phục nhanh

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi nhanh hơn so với các chu kỳ trầm lắng trước đó. Ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group cho rằng, trong năm 2024, bức tranh toàn cảnh sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, dựa trên tiền đề niềm tin thị trường được củng cố. Chu kỳ tăng trưởng tiếp theo là cơ hội cho tất cả các phân khúc và khu vực.

Vị này cũng nhận định: “Thị trường bất động sản Việt Nam đang trải qua giai đoạn khó khăn, dự báo sẽ còn kéo dài đến hết năm 2023, sang đầu 2024 sẽ dần nhìn thấy các tín hiệu phục hồi. Tuy nhiên, không thể kỳ vọng về một hình mẫu hồi phục “chữ V” ở thời điểm này, mà thị trường sẽ dần dần có những bước đi lên vững chắc, tạo đà cho sự phát triển bền vững trong tương lai

Thời điểm hiện tại cho đến nửa đầu năm 2024 có thể xem như bước khởi đầu của một chu kỳ phục hồi và tăng trưởng tiếp theo của thị trường bất động sản. Theo đó, khi chính sách điều hành được thẩm thấu, tỷ lệ giải ngân đầu tư công tăng, tình hình lãi suất cho vay/lãi suất tiền gửi duy trì xu hướng giảm, niềm tin vào thị trường hồi phục trở lại… bức tranh thị trường sẽ dần trở nên tươi sáng hơn”.

Lý giải cho nhận định tươi sáng về thị trường địa ốc, ông Thắng đưa ra các cơ sở như: Thứ nhất, nguồn cung mới tăng, tập trung ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu ở thực.

Thứ hai, đa dạng hơn về phân khúc giá, phân khúc sản phẩm, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người mua.

Thứ ba, sức cầu thị trường cải thiện ở hầu hết các phân khúc và khu vực, tập trung ở các khu đô thị lớn, giao thông thuận tiện kết nối về trung tâm.

Ông Thắng cũng nhận định, nhiều khả năng, bất động sản nhà ở tại các đô thị, thành phố lớn sẽ là phân khúc dẫn dắt đà phục hồi bởi nhu cầu thực ở nhóm sản phẩm này vẫn luôn cao.

Liên quan đến bài toán đầu tư, ông Thắng cho rằng, về nhóm sản phẩm đầu tư, ở bất kỳ thời điểm nào, dù trầm lắng hay sôi động, và ở bất cứ đâu, nhu cầu đầu tư bất động sản là luôn hiện hữu, chỉ là nhiều hay ít, phụ thuộc vào thị trường chung.

Việc quyết định đầu tư vào sản phẩm nào, ở đâu, phụ thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm, cũng như “khẩu vị” của từng nhà đầu tư khác nhau. Khi thị trường bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, thị trường sôi động hơn, cơ hội sẽ rộng mở cho tất cả các phân khúc và khu vực.

“Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nhanh nhạy không cần chờ đến khi thị trường hoàn toàn hồi phục mới nhập cuộc. Trải qua gần 2 năm đối mặt với thách thức, những khó khăn hầu hết đã được bộc lộ, kèm theo đó mặt bằng giá cũng đã xuống thấp bởi chính sách chiết khấu khá sâu của các doanh nghiệp, do vậy bây giờ chính là “thời điểm vàng” đối với người mua có mục đích đầu tư sinh lời, khi thị trường dần có những tín hiệu “tạo đáy” rõ nét.

Đây là cơ hội để sở hữu những bất động sản vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá tốt với mức chiết khấu cao… (điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được), và chờ đợi thị trường diễn biến tích cực hơn vào năm 2024”, ông Thắng khuyến nghị thêm.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265