Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không thể chuyển nhượng, thế chấp

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ ông Hà Văn Thường được UBND huyện Tây Hòa cấp năm 2013 với tổng diện tích hơn 3.000m2, trong đó có 500 đất ở nông thôn tại thôn Đá Mài. Đã nhiều lần mang sổ đến xã rồi huyện xin tách thửa để bán một phần, một phần chia cho các con nhưng nhiều năm nay chẳng thể nào làm được.

”Nguyện vọng gia đình muốn tách thửa để làm ăn nhưng không tách được”, ông Thường cho hay.

Nhiều người dân ở đây cho biết: Năm 2017, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa bất ngờ ra thông báo tạm dừng các giao dịch dân sự đối với 130 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho người dân trong thôn từ năm 2013 – 2017, ngoại trừ thế chấp vay vốn ngân hàng.

Đến tháng 4/2022, có 45 trong 130 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân không chỉ tạm dừng các giao dịch như thông báo từ năm 2017 mà người dân cũng không được thế chấp ngân hàng vay vốn vì Thanh tra huyện Tây Hòa tiến hành thanh tra đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này.

Làm việc với Thanh Tra huyện Tây Hòa, đại diện lãnh đạo đơn vị này biết, vì chưa có kết luận nên chưa thể cung cấp thông tin cho phóng viên nhưng huyện sẽ cố gắng có kết quả sớm nhất trong tháng 12. Còn người dân đang rất mong muốn vụ việc được giải quyết sớm bởi họ đã chờ đến 10 năm.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265