Chuyển cho thuê vì dân nhiều năm chưa nộp tiền mua nhà tái định cư

Theo UBND TP Hà Nội, ngày 10/5/2023, UBND TP đã có Văn bản số 4980/VP-TNMT chỉ đạo việc xử lý vi phạm đối với các trường hợp người dân được tái định cư bằng nhà, đã có quyết định bán nhà tái định cư của UBND TP nhưng đến nay (sau nhiều năm) vẫn không chấp hành việc nộp tiền mua nhà tái định cư theo quy định (trong đó có 31 trường hợp người dân được tái định cư bằng nhà, đã vào sử dụng nhưng đến nay không nộp tiền mua nhà theo quy định).

Chuyển cho thuê vì dân nhiều năm chưa nộp tiền mua nhà tái định cư - Ảnh 1.

Hàng chục hộ dân khu chung cư tái định cư giải phóng mặt bằng của dự án đường vành đai 2,5 trên địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được tái định cư bằng nhà, đã vào sử dụng nhiều năm nhưng đến nay chưa nộp tiền mua nhà theo quy định. Ảnh minh họa.

Cụ thể, “Đối với các căn hộ vi phạm, người hiện đang sử dụng nhà là người có tên trong quyết định bán nhà tái định cư của TP (chính chủ, chưa nộp tiền mua nhà, đã vào sử dụng): Thiết lập hồ sơ, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP quyết định chuyển sang hình thức thuê nhà tái định cư (các hộ gia đình phải trả tiền thuê nhà từ khi nhận nhà vào ở đến nay và trả tiền thuê nhà cho các tháng tiếp theo)”.

“Lý do UBND TP chỉ đạo chuyển từ mua nhà tái định cư sang hình thức thuê nhà tái định cư là do các hộ dân đã có quyết định bán nhà tái định cư của TP (trong đó có quy định số tiền người dân phải nộp Ngân sách để mua nhà tái định cư), tuy nhiên, đến nay, sau rất nhiều lần đề nghị, yêu cầu, vận động, thuyết phục các hộ dân nộp tiền mua nhà tái định cư theo quy định nhưng các hộ dân vẫn không nộp, cố tình chây ì”, UBND TP thông tin.

Do đó, để giải quyết dứt điểm việc trên, UBND TP đã chỉ đạo chuyển từ hình thức mua nhà tái định cư sang hình thức thuê nhà tái định cư; trường hợp các hộ dân trên (31 trường hợp) có nguyện vọng chuyển lại sang hình thức mua nhà tái định cư, có đơn đề giao Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo UBND TP theo quy định.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265