Chính thức hủy kết quả đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ với giá ‘khủng’ ở Đà Lạt

Chính thức hủy kết quả đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ với giá ‘khủng’ ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Nhà hàng Thủy Tạ (TP. Đà Lạt).

Ngày 14/12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hằng năm, thời hạn thuê 10 năm đối với nhà hàng Thủy Tạ (phường 1, TP. Đà Lạt)

Nguyên nhân là do người trúng đấu giá là ông Đoàn Hải Hà (ngụ ở quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) từ chối đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ.

Cụ thể, ngày 5/12/2023, ông Hà có văn bản gửi UBND TP. Đà Lạt với nội dung đề nghị hủy bỏ kết quả đấu giá được phê duyệt tại quyết định 2194/QĐ-UBND ngày 8/11/2023 của UBND tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, ông Hà cam kết không lấy lại số tiền đã đặt cọc (hơn 608 triệu đồng).

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP. Đà Lạt phải chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND tỉnh về tính trung thực, khách quan đối với nội dung đã trình phê duyệt về việc hủy kết quả trúng đấu giá này; xử lý số tiền ông Hà đã đặt cọc theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Lạt thông báo cho người trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ việc hủy kết quả trúng đấu giá; phương án xử lý số tiền đặt trước và các nội dung liên quan khác theo quy định của pháp luật.

Chính quyền tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo UBND TP. Đà Lạt tiếp tục tổ chức đấu giá (lần 2) cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hằng năm, thời hạn thuê 10 năm đối với nhà hàng Thủy Tạ theo phương án tổ chức đấu giá đã phê duyệt, cũng như quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, tại buổi đấu giá ngày 30/10, ông Hà trúng đấu giá quyền thuê nhà hàng Thủy Tạ và quyền sử dụng hơn 3.800m 2 đất với giá 15,150 tỷ đồng/năm, thời hạn thuê 10 năm.

Chính thức hủy kết quả đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ với giá ‘khủng’ ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Ốc đảo nhà hàng Thủy Tạ trên hồ Xuân Hương.

Tuy nhiên, sau đó ông Hà không muốn tiếp tục đầu tư vì không được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV. Tại văn bản gửi cơ quan chức năng TP. Đà Lạt, ông Hà cho rằng trong các văn bản liên quan đến việc tổ chức đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ của TP. Đà Lạt không có một từ, cụm từ nào nói về việc không được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ.

Ở mục “Chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc” của quyết định phê duyệt đấu giá chỉ đề cập đến việc người trúng đấu giá phải “giữ nguyên theo hiện trạng, không được xen cấy thêm công trình”. Việc này được hiểu là không được thay đổi (xây thêm, sửa bớt) về mặt kiến trúc, cơ sở hạ tầng của nhà hàng, còn địa danh Thủy Tạ là tên riêng, không phải là một công trình hay một phần của công trình kiến trúc.

Thế nhưng, khi ông Hà gửi tóm tắt sơ lược phương án kinh doanh nhà hàng Thủy Tạ vào ngày 3/11, trong đó có đề cập đến việc đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV, thì không được lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt chấp thuận.

Ông Hà cho rằng, việc không đầu tư vào nhà hàng Thuỷ Tạ không xuất phát từ mong muốn chủ quan của ông mà do cách hiểu khác nhau về chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc địa danh này.

Trong khi lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt khẳng định việc thay đổi địa danh nhà hàng Thủy Tạ phải được cấp bộ có liên quan xử lý, chấp thuận. TP. Đà Lạt không có thẩm quyền thay đổi địa danh này nên không thể thống nhất đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV theo đề nghị của người trúng đấu giá.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265