Chính sách bán hàng “có một không hai” liên tục hâm nóng thị trường địa ốc cuối năm

Quan sát thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2023 nhận thấy, chính sách bán hàng đang “áp đảo” giữa các dự án, tạo không khí bán hàng nhộn nhịp. Thậm chí, chính sách mới được chủ đầu tư cập nhật liên tục đã kích thích được nhu cầu mua nhà cuối năm.

Mới đây, tại khu Tây Tp.HCM, Nam Long tung chính sách có “một không hai” đối với căn hộ condominium Flora dự án Akari City giai đoạn 2 nhằm đồng hành cùng người mua nhà dịp cận Tết. Theo đó, người mua thanh toán đợt 1 chỉ 150 triệu đã sở hữu căn hộ, ngân hàng cho vay đến 80%, trong 2 năm không trả gốc, chỉ trả lãi suất cố định 1%/năm – tương đương 2 triệu đồng/ tháng, thời gian đến tháng 8/2026. Trong trường hợp không vay, thanh toán nhanh chiết khấu 7%. Đây được xem là chính sách bán hàng chưa từng có tiền lệ của chủ đầu tư này. Dự án có mức giá từ 45 triệu đồng/m2, đã cất nóc 4 tòa tháp giai đoạn 2, quý 4/2024 nhận nhà. 

Tương tự, một dự án căn hộ sắp bàn giao tại Bình Dương vừa tung chính sách bán hàng: Cọc 0 đồng, thanh toán 10% để nhận nhà ở ngay, góp 1% mỗi tháng và̀ được hỗ̃ trợ̣ lãi suất 0% trong 18 tháng.

Cùng khu vực, Phú Đông Group đang bán vài chục căn còn lại của dự án Phú Đông Sky Garden cũng ra hai chính sách bán hàng hấp dẫn cuối năm. Cụ thể, nếu khách vay ngân hàng, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ lãi suất 4 năm (năm 2024 là 0%, 3 năm tiếp theo khách hàng trả cố định 8%/năm trên giá trị 65% căn hộ. Năm 2025, khách hàng chưa trả gốc, chỉ trả lãi bình quân khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Nếu trường hợp khách không vay, chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng thanh toán chỉ 40% nhận nhà (dự kiến giao nhà tháng 6/2024). Phần còn lại trả chậm trong 24 tháng (đến 6/2026) mỗi tháng thanh toán chỉ 1% (khoảng 30 triệu/tháng). Theo đại diện phòng kinh doanh dự án này, hiện hai chính sách này được khách mua quan tâm khá tốt.

Chính sách bán hàng “có một không ai” liên tục hâm nóng thị trường địa ốc cuối năm - Ảnh 1.

Các chính sách bán hàng đột phá của chủ đầu tư đang phát huy tác dụng đến sức cầu vào thời điểm cuối năm.

Tại Bình Chánh, các sản phẩm condominium Flora thuộc Mizuki Park được giới thiệu với mức giá từ 46 triệu/m2. Khách hàng thanh toán 30% chia nhỏ thành 4 đợt đến khi nhận nhà. Ngân hàng cho vay 65% giá trị sản phẩm. Chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 6%/năm trong 2 năm liên tục, ân hạn nợ gốc 2 năm. Khách hàng chỉ trả lãi suất chênh lệch (khoảng 1,5-2% theo lãi suất hiện hành), tương đương khoảng 4,5 triệu/tháng.

Hay, dự án căn hộ Ehome Southgate giá từ 1 tỉ đồng/căn tại Long An cũng đang tung chính sách hấp dẫn để hút nhu cầu thực. Theo đó, người mua chỉ cần thanh toán 30% được chia thành 5 đợt. Từ đợt thứ 3, ngân hàng sẽ hỗ trợ giải ngân đối ứng, khách hàng không cần trả lãi suất trước khi nhận nhà. Kể từ khi bàn giao quý 4/2023 đến hết năm 2025, khách hàng chỉ phải trả lãi suất cố định 6%/năm, chủ đầu tư sẽ đồng hành trả phần lãi suất chênh lệch. Tổng số tiền cả gốc lẫn lãi khách hàng trả chỉ ở mức 7 triệu đồng/tháng, tương đương giá thuê nhà trung bình hiện nay. Đây là dự án nằm ngay cửa ngõ khu đô thị tích hợp Waterpoint đã hiện hữu các tiện ích nên được hưởng lợi các tiện ích này. 

Ngoài ra, loạt chính sách như kéo dài tiến độ thanh toán, hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc sau thời điểm nhận nhà… vẫn được chủ đầu tư áp dụng liên tục trong bối cảnh thị trường hiện nay. Những nỗ lực thấy rõ này của các chủ đầu tư đã bắt đầu phát huy tác dụng khi các giao dịch xuất hiện ngày càng nhiều vào dịp cuối năm.

Chẳng hạn, mới đây một số dự án căn hộ tại quận Bình Tân, Tp.HCM có mức giá chào bán ở ngưỡng 45-50 triệu đồng/m2 ghi nhận lượng quan tâm đáng kể. Một dự án mở bán cuối tháng 11/2023 gây chú ý khi “cháy” rổ hàng, thậm chí, chủ đầu tư phải ở thêm block để bán.

Chính sách bán hàng “có một không ai” liên tục hâm nóng thị trường địa ốc cuối năm - Ảnh 2.

Cuối năm. niềm tin của người mua nhà đã cải thiện rõ nét so với giai đoạn đầu năm 2023.

Có thể thấy, niềm tin của khách hàng, nhà đầu tư  đang bắt đầu nhen nhóm trở lại. Mặc dù sức cầu của thị trường chưa hồi phục rõ như giai đoạn trước nhưng sự “góp sức” của chủ đầu tư bằng các chính sách bán hàng đã phần nào lấy lại niềm tin cho người mua. Các giao dịch xuất hiện gần đây phần lớn đến từ sản phẩm có các tiêu chí như: pháp lý chuẩn, tiến độ xây dựng tốt, chủ đầu tư uy tín và chính sách bán đột phá.

Theo dữ liệu mới nhất của Batdongsan.com.vn về tâm lý và xu hướng của người tiêu dùng bất động sản cho thấy, 65% người được hỏi cho biết có dự định mua bất động sản trong 1 năm tới. Trong đó, tỉ lệ người mua bất động sản để đầu tư chiếm 59%. Một số lý do khác được đưa ra bao gồm cần thêm không gian cho gia đình/bản thân (48%) và mua để sống gần tiện ích như trường học, cơ quan hơn (20%).

Trước đó, nghiên cứu của đơn vị này cũng chỉ ra, sau đà giảm về nguồn cung và nhu cầu suốt nửa đầu năm 2023, thị trường bất động sản đã xuất hiện những dấu hiệu phục hồi trong từ tháng 7/2023. Thời điểm đó, nhu cầu tìm mua bất động sản trên cả nước tăng 6%, lượng tin rao bán nhà đất cũng tăng 4% so với tháng liền trước.  Trong đó, chung cư và biệt thự chứng kiến lượng quan tâm phục hồi mạnh nhất, tăng 7% so với tháng 6/2023; đất nền tăng 6%; nhà riêng và đất dự án tăng 3%. Lượng tin đăng bán tất cả các loại hình bất động sản cũng tăng từ 2% đến 9%.

Càng về thời điểm cuối năm, thông số này càng có dấu hiệu “tăng nhiệt” cho thấy, nhu cầu về bất động sản vẫn còn lớn. Có chăng nhiều người còn ở trạng thái nghe ngóng thêm tình hình kinh tế vĩ mô.

Chia sẻ mới đây, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho rằng, người mua có thể bỏ lỡ cơ hội mua bất động sản với giá “hời” nếu còn chờ đợi. Bởi lẽ, thời điểm khó khăn nhất của bất động sản đã qua. Thị trường có thể sẽ phục hồi vào giữa năm 2024. Khi đó mặt bằng giá bất động sản sẽ tăng, các chính sách bán hàng hấp dẫn từ chủ đầu tư sẽ hạn chế lại.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265