Cận Tết, nhà đất Cần Giờ diễn biến bất ngờ

Đồng thời, nguồn cung nhà đất nói chung tại huyện Cần Giờ có dấu hiệu tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng nguồn cung ghi nhận khoảng 2% do động lực chủ yếu đến từ sự tăng trưởng của phân khúc trung và cao cấp (tăng 26%).

Cận Tết, nhà đất Cần Giờ diễn biến bất ngờ - Ảnh 1.

Trong khi đó, riêng thị trường đất lại ghi nhận tín hiệu giảm ở cả hai phân khúc bình dân và trung và cao cấp khiến cho nhu cầu tìm kiếm Đất tại huyện Cần Giờ giảm mạnh so với quý 3/2023, giảm 24%. Sự suy giảm về nguồn cầu Đất của huyện Cần Giờ tỷ lệ thuận với xu hướng chung của toàn Tp.HCM .

Theo Nhà Tốt, động lực tăng trưởng của huyện Cần Giờ chủ yếu đến từ nguồn cung phân khúc bình dân khi tăng 73% so với quý trước và tăng 10% so với cùng kì năm ngoái.

Gần đây, những thông tin về siêu dự án lấn biển Cần Giờ đang tạo động lực cho thị trường bất động sản nơi đây. Tuy nhiên, các tác động chưa rõ nét trong bối cảnh thị trường còn khó khăn chung.

Mới đây, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi thông tin rằng, nhà đầu tư đang tiến hành các thủ tục điều chỉnh cục bộ khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Tp.HCM yêu cầu nhà đầu tư cố gắng xong các thủ tục điều chỉnh để đến năm 2025 triển khai khởi công dự án.

Ngoài thông tin về dự án lấn biển Cần Giờ được Chủ tịch UBND Tp.HCM thông tin thì mới đây, UBND Tp.HCM cũng đã họp bàn về tình hình kinh tế – xã hội. Theo đó, TP chỉ đạo thúc đẩy đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm. Trong đó đề cập đến việc xây dựng Cầu Cần Giờ và cảng trung chuyển Cần Giờ là ưu tiên. Như vậy, hai dự án hạ tần này sẽ triển khai trước dự án lấn biển.

Cũng vào thời điểm, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc sở GTVT đã chủ trì cuộc họp về Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Cầu Cầu Giờ cùng các bộ ngành liên quan. Trong đó, ông Lâm có nhắc tới vấn đề về kết nối cao tốc bến lức Long Thành và Cần Giờ. Nếu dự án này hình thành sẽ là điểm kết nối quan trọng. Đây là kết nối quan trọng nối huyện Cần Giờ và Tp.HCM cũng như miền Tây Nam bộ.

Theo Bộ GTVT, UBND Tp.HCM đã thông qua danh mục 33 dự án và công trình giao thông trọng điểm để tập trung thực hiện trong năm 2023. Trong đó có dự án Cầu Cần Giờ, quốc lộ 13, cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài, đường Vành đai 2, đường Vành đai 4, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Cần Giờ, xây dựng cầu – đường Bình Tiên và cầu Tân Kỳ – Tân Quý, mở rộng xa lộ Hà Nội và xa lộ Hà Nội…

Các thông tin này đã và đang tác động tâm lý nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, so với thời điểm 2017-2019, thị trường bất động sản Cần Giờ hiện nay khó có đột biến về giao dịch.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265